Nội dung và thời gian của kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND thị xã khoá XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Thứ hai - 18/04/2022 14:27 362 0
Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã thông báo dự kiến về nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) của HĐND thị xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, cụ thể như sau:
I. CÁC NỘI DUNG DO UBND THỊ XÃ TRÌNH KỲ HỌP
1.    UBND thị xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Quý 1 và nhiệm vụ Quý 2 năm 2022.
2.    Các nội dung về kinh tế - xã hội
2.1. Tờ trình về việc lập Phương án sử dụng nguồn tăng thu và tiết kiệm chi năm 2021.
2.2. Tờ trình về việc lập Phương án sử dụng nguồn tiết kiệm chi năm 2021 (nguồn vốn đầu tư).
2.3. Tờ trình về việc lập Phương án sử dụng nguồn tăng thu tiền sử dụng đất ngân sách thị xã năm 2021.
2.4. Tờ trình về việc lập Phương án sử dụng nguồn tăng thu tiền huy động đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng trong khai thác khoáng sản năm 2021.
2.5. Tờ trình Bổ sung danh mục vào Kế hoạch đầu tư công năm 2022.
2.6. Tờ trình Quyết định chủ trương đầu tư công trình: Quy hoạch, GPMB thao trường huấn luyện lực lượng vũ trang thị xã. Địa điểm: xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn.
2.7. Tờ trình Quyết định chủ trương đầu tư công trình: Nâng cấp, mở rộng tuyến đường Huyền Trân Công Chúa và tuyến đường Ngô Văn Sở, phường Đập Đá. Địa điểm xây dựng: phường Đập Đá và xã Nhơn Hậu.
3. Về công tác cán bộ
3.1. Tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
3.2. Tờ trình về việc bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
II. CÁC NỘI DUNG DO CÁC BAN HĐND THỊ XÃ TRÌNH KỲ HỌP
Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã về các nội dung tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp (theo lĩnh vực của Ban phụ trách).
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ THÀNH PHẦN THAM DỰ
- Kỳ họp tổ chức trong 01 ngày 25/4/2022.
- Địa điểm: Hội trường UBND thị xã.
IV. PHÂN CÔNG CHUẨN BỊ KỲ HỌP
1. UBND thị xã: chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, dự thảo các nghị quyết và kèm theo đầy đủ các phụ lục chi tiết (thuộc các nội dung tại mục I).
2. Các Ban HĐND thị xã: Thực hiện các báo cáo thuộc nội dung II (theo chức năng của mỗi Ban). Phối hợp với lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND thị xã theo dõi, đôn đốc và tiếp nhận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết, tổ chức các phiên họp thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thuộc lĩnh vực Ban phụ trách theo đúng trình tự quy định tại Điều 78 Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015.
V. THỜI GIAN GỬI TÀI LIỆU VỀ THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ XÃ VÀ CÁC BAN HĐND THỊ XÃ
Tất cả các báo cáo, tờ trình đã được dự kiến trong chương trình kỳ họp phải được Thủ trương cơ quan trình văn bản ký chính thức. (Riêng mỗi văn bản dự thảo nghị quyết phải có kèm theo văn bản thẩm định của Phòng Tư pháp thị xã) và gửi đến Thường trực HĐND thị xã và các Ban HĐND thị xã trước ngày 20/4/2022.

Tác giả bài viết: NHA