Kỳ họp thứ 2, HĐND thị xã khóa XII thành công tốt đẹp

Thứ hai - 04/04/2022 16:40 394 0
Ngày 14/7, HĐND thị xã khóa XII khai mạc Kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và những giải pháp thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của UBND thị xã; xem xét các báo cáo, tờ trình do Thường trực HĐND thị xã, UBND thị xã và các cơ quan liên quan trình kỳ họp.
Kỳ họp thứ 2, HĐND thị xã khóa XII thành công tốt đẹp

Tại kỳ họp này, HĐND đã xem xét 15 báo cáo, 10 tờ trình của UBND thị xã, Thường trực HĐND thị xã, các Ban HĐND thị xã và các cơ quan liên quan. Các đại biểu HĐND thị xã đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật, xây dựng chính quyền, bảo đảm an ninh và củng cố quốc phòng của thị xã. Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo các cơ quan đơn vị giải trình với tinh thần trách nhiệm cao. Tại phiên bế mạc, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 11 nghị quyết.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đặng Vĩnh Sơn yêu cầu lãnh đạo UBND thị xã, Trưởng các phòng, ban là thành viên UBND thị xã, các ngành ở thị xã phải nâng cao nhận thức tinh thần trách nhiệm, thể hiện quyết tâm chính trị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong nghị quyết với cách làm sáng tạo, quyết liệt khắc phục triệt để các tồn tại nêu trên. Ngoài những nội dung đã nêu trong Nghị quyết, tôi xin nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm cần tổ chức thực hiện quyết liệt trong 6 tháng còn lại của năm 2021.

Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; không chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tập trung kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, kịp thời phát hiện, cách ly, ngăn chặn các nguồn lây nhiễm, ngăn ngừa dịch COVID-19 phát sinh trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời các giải pháp hỗ trợ đời sống, sản xuất kinh doanh của nhân dân theo quy định của Chính phủ, góp phần giảm thiểu thiệt hại do dịch gây ra.

Có giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp gắn tăng cường xúc tiến kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp vào các cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã; đôn đốc triển khai các dự án kêu gọi đầu tư phát triển thương mại- dịch vụ, nhất là dự án Bến xe khách kết hợp kinh doanh dịch vụ tổng hợp và Chợ đầu mối An Nhơn, dự án Khu dân cư thương mại - dịch vụ Đông Bắc Bằng Châu; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm như: Nâng cấp, mở rộng các tuyến giao thông ĐT.631, ĐT.636; đường đê bao phường Bình Định (giai đoạn 2); đường N4A; đường Tôn Thất Tùng; tuyến Bắc Nam số 1. Tập trung xây dựng tuyến phố văn minh đô thị đảm bảo kế hoạch đề ra. Đẩy nhanh tiến độ nhựa hóa, bê tông hóa đường giao thông trên địa bàn thị xã.

Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá – xã hội, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền trực quan, đào tạo nghề nông thôn và giải quyết việc làm; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhất là nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức trong giải quyết các yêu cầu của công dân và doanh nghiệp, nâng thứ hạng lên top đầu của tỉnh về đáp ứng sự hài lòng của nhân dân, giải quyết kịp thời, đúng quy định các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Nguồn tin: NHA