Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 25/7/2022

Thứ tư - 24/08/2022 10:45 166 0
Ngày 25/7/2022, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã theo lĩnh vực phân công phụ trách tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ còn tồn đọng, sớm hoàn thành, đạt kết quả tốt. Đồng thời tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ AN-22 đạt kết quả tốt theo sự chỉ đạo của cấp trên.
- Tăng cường công tác chỉ đạo trong việc giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã; thanh toán trực tuyến.
- Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo triển khai thực hiện CTMTQG XDNTM, đặc biệt là 02 xã Nhơn An và xã Nhơn Lộc xây dựng xã đạt chuẩn NTMNC trong năm 2022.
- Tập trung xây dựng phương án di dời chợ Bình Định cũ.
- Theo dõi, làm việc, đôn đốc các Nhà đầu tư thứ cấp về đẩy nhanh thực hiện dự án thuê đất trong các Cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã.
- Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu; chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Thu năm 2022; triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; chăm sóc cây trồng trong điều kiện nắng nóng.
- Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc thực hiện đầu tư dự án mở rộng mạng lưới cấp nước sinh hoạt phường Nhơn Hưng năm 2021; hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án Nhà máy cấp nước sinh hoạt phường Nhơn Hòa sớm triển khai xây dựng để đảm bảo chỉ tiêu tỷ lệ dân số khu vực nội thị cần đạt trong năm 2022 theo Nghị quyết HĐND đã đề ra.
- Theo dõi, chỉ đạo về Dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt theo Thông báo kết luận số 1647/TB-UBND ngày 16/6/2022 của UBND thị xã.
- Tập trung kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các công trình đê, kè trên địa bàn thị xã, đảm bảo chất lượng và tiến độ an toàn vượt lũ.
- Tăng cường công tác kiểm tra các trường hợp thuê đất, sử dụng đất đúng mục đích trên địa bàn thị xã, nhất là các trường hợp sử dụng đất tôn giáo. Tiếp tục chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai, môi trường trên địa bàn thị xã.
- Đôn đốc tiến độ thực hiện lập Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030. Báo cáo UBND thị xã xem xét, cho ý kiến.
- Tập trung chỉ đạo công tác thi tuyển viên chức ngành giáo dục, đảm bảo hoàn thành và nhận nhiệm vụ công tác trước năm học mới 2022 - 2023.
- Chỉ đạo khảo sát, đề xuất để đầu tư xây dựng mới, sửa chữa các phòng học, các nhà vệ sinh của các trường học, đảm bảo yêu cầu dạy và học ở các trường thuộc thị xã.
- Tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
- Chỉ đạo rà soát kỹ việc xây dựng chương trình số hóa các Đài truyền thanh thị xã và các xã, phường để báo cáo, xin chủ trương Ban Thường vụ Thi ủy thực hiện các bước tiếp theo.
2. Giao Văn phòng HĐND – UBND thị xã
- Tiếp tục theo dõi các Phòng, ban thị xã, UBND các xã, phường trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã. Thường xuyên báo cáo kết quả xử lý hàng tuần cho Lãnh đạo UBND thị xã được biết, chỉ đạo thực hiện.
- Tăng cường công tác phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị và phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 đạt kết quả tốt nhất.
- Chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Kỳ họp lần thứ 06 HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
- Tiếp tục phối hợp với Thanh tra thị xã rà soát, tham mưu UBND thị xã giải quyết các đơn thư theo đúng quy định.