Thị xã An Nhơn học và làm theo Bác: Mục tiêu cụ thể, phát huy vai trò hạt nhân

Thứ năm - 18/07/2024 13:19 68 0
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Ðảng bộ TX An Nhơn đã ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Một góc xã Nhơn Lộc hôm nay.  Ảnh: N.Q
Một góc xã Nhơn Lộc hôm nay. Ảnh: N.Q
Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy An Nhơn Trần Thiện Ngôn nhìn nhận: Qua hơn 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) ngày 18.5.2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ đã góp phần tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội.
“Trong hơn 3 năm qua, Đảng bộ thị xã đã tổ chức 117 hội nghị, 196 cuộc họp chi bộ với hơn 17.000 lượt cán bộ, đảng viên tham dự; tổ chức 685 buổi sinh hoạt chuyên đề, tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho trên 180 nghìn lượt đoàn viên, hội viên”, ông Ngôn cho hay.
Qua học tập và làm theo gương Bác đã góp phần đổi mới về lề lối, tác phong làm việc ở các cơ quan, đơn vị, địa phương; ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, việc chấp hành các nguyên tắc của Đảng, tính tiền phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Nhơn Đào Xuân Huy khẳng định: Việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên trong các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và trong mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Từ năm 2021 đến nay, thị xã đã khen thưởng 38 tập thể và 41 cá nhân điển hình.
“Thị ủy An Nhơn sẽ tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng, có hiệu quả việc học tập và làm theo gương Bác trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó, phấn đấu xây dựng TX An Nhơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025”, ông Huy nhấn mạnh.
Qua học tập và làm theo, ở các cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả như: Camera an ninh, Thắp sáng đường quê, CLB Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, Tuyến phố văn minh, Tuyến đường hoa, Cổng trường ATGT, Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp, Bếp ăn tình thương, Nhận đỡ đầu, thắp sáng ước mơ, Hũ gạo tình thương, Heo đất tình nghĩa, Trồng cây xanh - phụ nữ vun trồng tương lai, Văn phòng xanh, Bữa cơm yêu thương, Tiếp sức đến trường - áo dài trao yêu thương...
Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Lộc Dương Văn Khanh cho biết: Xã đề ra mục tiêu cụ thể trong học tập và làm theo gương Bác là đẩy mạnh việc thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trong phát triển KT-XH, phấn đấu hoàn thành các tiêu chuẩn để được công nhận là phường vào cuối năm 2024. Điểm nổi bật là xã hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2023 và đến nay đã hoàn thành 18/18 tiêu chuẩn xây dựng xã trở thành phường. Với những thành tích đạt được, Đảng ủy xã Nhơn Lộc đã được UBND tỉnh tặng bằng khen về điển hình trong học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2021 - 2024.
“Thành công lớn nhất trong công tác dân vận của Nhơn Lộc thời gian qua là đã tổ chức vận động 100% hộ dân trong vùng thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, các dự án xây dựng hạ tầng giao thông, với trên 20 ha diện tích đất ruộng, vườn và nhiều công trình, nhà ở, vật kiến trúc… bị ảnh hưởng, chấp hành tốt phương án đền bù, di dời để bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công”, ông Khanh cho hay.
Còn tại xã Nhơn Phúc, qua học tập và làm theo gương Bác, bằng sự nỗ lực, tâm huyết, nhiều cán bộ, đảng viên đã trở thành hạt nhân, điển hình trong các phong trào thi đua. Nhiều năm qua, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn An Thái (xã Nhơn Phúc) Nguyễn Ngọc Sơn luôn là nhân tố tích cực trong vận động, tuyên truyền cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Ông Sơn tâm sự: “Để mở rộng các tuyến đường giao thông, tôi đã vận động 3 gia đình hiến hơn 94 m2, vận động nhân dân đóng góp gần 500 triệu đồng để mở rộng, xây dựng hệ thống thoát nước, bó vỉa hè, thảm nhựa tuyến đường dài 800 m đoạn từ cây xăng Hữu Chính đến giáp ngã tư tỉnh lộ 638. Bên cạnh đó, tôi đã tham gia vận động 8 gia đình khác hiến 130 m2 đất trồng lúa để mở rộng tuyến đường từ cống Bà Long đến giáp nhà ông Dư… Nhờ đó, bộ mặt thôn An Thái trở nên khang trang, sạch đẹp hơn”.

Tác giả bài viết: Theo (baobinhdinh.vn)