Kết luận của Đ/c Đào Xuân Huy - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã tại cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 23/06/2023 11:06 183 0
Chiều ngày 23/6/2023, Thường trực HĐND thị xã tổ chức cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự cuộc họp có đồng chí Đào Xuân Huy – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Quốc Định – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Thanh Tùng – Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí Trưởng và Phó Trưởng các Ban HĐND thị xã, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thị xã. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã và ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, Đ/c Đào Xuân Huy - Chủ tịch HĐND thị xã đã có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
- Thống nhất với dự thảo Chương trình, nội dung và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời bổ sung “Tờ trình về việc xin thông qua kết quả xét chọn biểu trưng của thị xã An Nhơn” vào Chương trình, nội dung kỳ họp.
- Thống nhất với dự thảo chương trình hoạt động giám sát năm 2024 của HĐND thị xã.
- Đề nghị UBND thị xã:
+ Chỉ đạo các ngành liên quan chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp đảm bảo hoàn thành trước ngày 30/6/2023 để các Ban HĐND thị xã thẩm tra. Các tờ trình, báo cáo chưa hoàn thành trước ngày 30/6/2023, thì HĐND thị xã sẽ không xem xét đưa vào Chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã.
+ Chỉ đạo các ngành chuẩn bị báo cáo tóm tắt để trình bày tại kỳ họp, đồng thời gửi tất cả báo cáo tóm tắt cho Thường trực HĐND thị xã để gửi cho đại biểu HĐND thị xã theo dõi tại kỳ họp.
- Giao các Ban của HĐND thị xã:
+ Hoàn thành việc thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã trước ngày 06/7/2023 và báo cáo kết quả cho Thường trực HĐND thị xã.
+ Rà soát, giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong năm 2022, báo cáo Thường trực HĐND thị xã các kiến nghị chưa được UBND thị xã và các ngành giải quyết như đã cam kết.
- Giao Văn phòng HĐND và UBND thị xã:
+ Tham mưu Thường trực HĐND thị xã Tờ trình trình Ban Thường vụ Thị uỷ xin chủ trương về chương trình, nội dung, thời gian và thành phần tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
+ Theo dõi, đôn đốc và tiếp nhận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã.
+ Chuẩn bị các nội dung và điều kiện để phục vụ tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã.
- Về kinh phí hỗ trợ khám, chăm sóc sức khoẻ định kỳ, hàng năm cho đại biểu HĐND thị xã: theo nguyện vọng và đề xuất của một số đại biểu HĐND thị xã, Thường trực HĐND thị xã thống nhất khoán kinh phí hỗ trợ khám, chăm sóc sức khoẻ định kỳ, hàng năm cho đại biểu HĐND thị xã để đại biểu HĐND thị xã tự khám sức khoẻ và báo cáo cho Thường trực HĐND thị xã vào tháng 12 hàng năm.
- Thường trực HĐND thị xã thống nhất danh sách đại biểu của Thường trực HĐND và các Ban HĐND thị xã tham gia lớp bồi dưỡng kỹ năng giám sát do Thường trực HĐND tỉnh tổ chức theo Văn bản số 67/VP ngày 19/6/2023 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tác giả bài viết: Thanh Hiền