Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 27/6/2022

Thứ năm - 30/06/2022 08:39 320 0
Ngày 27/6/2022, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng có ý kiến kết luận như sau:
1. Yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã và các Ủy viên UBND thị xã theo lĩnh vực phân công phụ trách tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ còn tồn đọng, sớm hoàn thành, đạt kết quả tốt. Đồng thời tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 đạt kết quả tốt theo sự chỉ đạo của cấp trên.
- Tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; chăm sóc cây trồng trong điều kiện nắng nóng.
- Đôn đốc kiểm tra công tác đầu tư, mở rộng hệ thống cấp nước sạch tại phường Nhơn hoà và Nhơn Hưng; tiến độ đầu tư Nhà máy nước Nhơn Hoà.
- Tập trung kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các công trình đê, kè trên địa bàn thị xã, đảm bảo chất lượng và tiến độ an toàn vượt lũ.
- Tiếp tục chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai, môi trường trên địa bàn thị xã, nhất là các trường hợp vi phạm tự ý lấn chiếm, xây dựng trái phép trên địa bàn các xã, phường Nhơn Hoà, Nhơn Hưng và Nhơn Tân.
- Đôn đốc tiến độ thực hiện lập Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030.
- Phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trên địa bàn thị xã.
- Tập trung chỉ đạo công tác thi tuyển viên chức ngành giáo dục, đảm bảo hoàn thành và nhận nhiệm vụ công tác trước năm học mới 2022 - 2023.
- Chỉ đạo khảo sát, đề xuất để đầu tư xây dựng mới, sửa chữa các phòng học, các nhà vệ sinh của các trường học, đảm bảo yêu cầu dạy và học ở các trường thuộc thị xã.
- Tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
- Rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao thị xã.
- Chỉ đạo rà soát kỹ việc xây dựng chương trình số hóa các Đài truyền thanh thị xã và các xã, phường để báo cáo, xin chủ trương Ban Thường vụ Thi ủy thực hiện các bước tiếp theo.
2. Giao Văn phòng HĐND – UBND thị xã
- Tiếp tục theo dõi các Phòng, ban thị xã, UBND các xã, phường trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn thị xã. Thường xuyên báo cáo kết quả xử lý hàng tuần cho Lãnh đạo UBND thị xã được biết, chỉ đạo thực hiện.
- Tăng cường công tác phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị và phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 đạt kết quả tốt nhất.
- Đôn đốc các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan thị xã khẩn trương tham mưu hoàn thành các nội dung phục vụ Kỳ họp lần thứ 06 HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhất là các Báo cáo, Tờ trình trình Ban Thường vụ Thị ủy xin chủ trương.
3. Một số vấn đề cho chủ trương
- Thống nhất với đề xuất của Phòng Kinh tế tại Báo cáo số 31/BC-KT ngày 21/6/2022 về đề xuất các vấn đề liên quan đến việc di dời chợ Bình Định. Giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã thực hiện theo đúng quy định.
- Thống nhất với đề xuất của Phòng Quản lý đô thị tại Báo cáo số 29/BC-QLĐT ngày 30/5/2022 về kết quả kiểm tra, giải quyết kiến nghị của Công an thị xã và UBND phường Nhơn Hòa về lắp đặt bổ sung biển báo, sửa chữa, thay thế các khe co giãn bị hư hỏng của cầu Trường Thi. Giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định.