TRANG CHỦ
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English      
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               25
  Số lượt truy cập: 10229135
Danh Mục Đầu Tư
Thư điện tử
Văn bản chỉ đạo - điều hành
Văn bản sao lục
Danh mục văn bản Trung ương của tỉnh trong ngày
Danh mục văn bản của tỉnh ban hành trong ngày
GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ CỬ TRI TẠI ĐỢT TXCT SAU KỲ HỌP LẦN THỨ 4 HĐND THỊ XÃ KHOÁ XI
Nội dung kiến nghị
Nội dung trả lời
Kết quả giải quyết
1. Cử tri xã Nhơn Phúc đề nghị các ngành chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường 636B và 639B qua địa phận xã Nhơn Phúc. Hiện nay, các xe có trọng tải lớn chở cát, vật liệu chạy rất nhiều trên tuyến đường này, nhất là vào ban đêm, gây mất an toàn giao thông và hư hỏng đường.
2. Cử tri phường Bình Định kiến nghị, hiện nay đoạn đường Hàm Nghi thuộc khu vực Mai Xuân Thưởng có một số xe trọng tải nặng thường xuyên lưu thông làm hư hỏng đường và nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Mặc dù ngành chức năng thị xã có kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng này vẫn còn xảy ra khá phổ biến gây bức xúc trong nhân dân. Đề nghị UBND thị xã chỉ đạo quyết liệt nhằm khắc phục tình trạng này (cử tri đã kiến nghị tại đợt TXCT trước kỳ họp thứ 3).
3. Cử tri phường Nhơn Hoà phản ánh, hiện nay xe chở vật liệu quá tải tránh Trạm thu phí BOT chạy trên các tuyến đường bê tông của phường (đường từ Tân Hòa đến An Lộc; từ Trung Ái đến Phụ Quang; từ xóm Huỳnh Trung, khu vực Huỳnh Kim đến Đập Thạnh Hòa) quá nhiều, làm hư hỏng nghiêm trọng đường bê tông xi măng do nhân dân đóng góp tiền xây dựng. Công an thị xã xử lý chưa kiên quyết nên xe quá tải chở vật liệu vẫn còn chạy nhiều, nhất là xe của Công ty Minh Hiếu, ban đêm xe Ben 21 khối chở đất từ núi chạy đường từ Tân Hòa đến An Lộc ra Bình Định, nhân dân rất bất bình, đề nghị thị xã xử lý.
4. Cử tri phường Nhơn Hưng đề nghị UBND thị xã chỉ đạo kiểm tra, khắc phục tình trạng gây bụi đất từ các xe thi công của công trình khu dân cư Hòa Cư, vì bụi đất đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất ở khu vực xung quanh công trình.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, UBND thị xã đã chỉ đạo Công an thị xã triển khai các biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông và lập lại trật tự an toàn giao thông, đồng thời, xây dựng Kế hoạch tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thị xã. Kết quả, phát hiện 3.082 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 ô tô khách, 2 ô tô tải, 8 ô tô con, 829 mô tô, 72 phương tiện khác, tước giấy phép lái xe 92 trường hợp vi phạm. Trong đó xử lý 2.002 trường hợp, phạt tiền 1.187.630.000đ. Phối hợp hướng dẫn Công an cơ sở tuần tra, kiểm soát, phát hiện và lập biên bản xử lý 326 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 200.000.000đ.
Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp xe tải, xe ben chở đất, cát,… đi vào các tuyến bê tông nông thôn và đường nội thị của phường Bình Định, vì trên địa bàn thị xã có các cụm, khu công nghiệp, các mỏ đá, mỏ cát đang hoạt động nên xe chở đất, cát, hàng hoá,… thường xuyên lưu thông trên địa bàn. Các tuyến đường bêtông trên địa bàn thị xã chỉ đặt biển cấm xe tải trọng trên 8 tấn, vì vậy, các loại xe từ 8 tấn trở xuống vẫn được lưu thông trên các tuyến đường này. Đối với việc cân tải trọng, khi triển khai thực hiện chỉ cân được vài trường hợp đầu tiên, sau đó các lái xe thông báo cho nhau né tránh, gây khó khăn cho việc kiểm soát tải trọng. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật của lái xe và các doanh nghiệp vận tải còn mang tính đối phó nên gây khó khăn trong công tác xử lý.
Trong thời gian đến, UBND thị xã sẽ chỉ đạo Công an thị xã tiếp tục có kế hoạch phân công lực lượng phối hợp với Công an các xã, phường tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn thị xã; tăng cường đặt các chốt kiểm tra tải trọng phương tiện vận tải trên tất cả các tuyến đường chính và thường xuyên thay đổi điểm đặt chốt cân để tăng hiệu quả kiểm tra; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về tải trọng và đậu đỗ xe không đúng quy định, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ xe, tài xế thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Bình Định kiến nghị công trình Khu quy hoạch dân cư Vĩnh Liêm (Gò Rộng) kéo dài nhiều năm, cao trình cao hơn khu dân cư hiện tại, công trình chưa có hệ thống thoát nước, mùa mưa vừa qua gây ngập úng nhà dân, nhân dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng đơn vị thi công chỉ khắc phụ thoát nước tạm thời và hiện nay vẫn chưa xây dựng hệ thống thoát nước, nguy cơ gây ngập úng vào mùa mưa sắp đến. Mặt dù UBND phường Bình Định đã làm việc nhiều lần nhưng đơn vị thi công vẫn chưa thực hiện. Đề nghị UBND thị xã làm việc với đơn vị thi công có biện pháp khắc phục
Ngày 03/7/2017, UBND thị xã và UBND phường Bình Định làm việc với chủ đầu tư Khu dân cư Vĩnh Liêm là Công ty Cổ phần Đại Tín về tiến độ xây dựng hệ thống thoát nước cục bộ khu vực giáp ranh khu dân cư Vĩnh Liêm.
- Theo quy hoạch điều chỉnh Khu dân cư Vĩnh Liêm được UBND thị xã phê duyệt tại Quyết định số 1486/ ngày 05/5/2017, nhà đầu tư đã có kế hoạch xây dựng mương theo quy hoạch, nhưng khi triển khai vướng mặt bằng do các hộ dân chưa chịu hoàn trả; tại thời điểm kiểm tra còn vướng 03 hộ, cụ thể là: hộ ông Huỳnh Cảnh, hộ bà Trà Thị Ngọc Thường và hộ ông Nguyễn Văn Chức .
- Qua buổi làm việc, nhà đầu tư cam kết thực hiện xây dựng mương thoát nước theo quy hoạch được duyệt, với tiến độ bắt đầu từ ngày 04/7/2017 và sẽ hoàn thành việc xây dựng trước ngày 31/8/2017. Trong quá trình thi công, để đảm bảo theo tiến độ đã đề ra, đề nghị UBND phường Bình Định phối hợp với nhà đầu tư giải quyết vướng mắc các trường hợp giải phóng mặt bằng nêu trên.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Bình Định đề nghị UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý Công ty may Nhà Bè về việc xả khói thải và nước thải gây mùi hôi, thối; Công ty nông sản Kiệt Anh tại cụm công nghiệp phường Bình Định khắc phục tình trạng mọt mì, gây ảnh hưởng môi trường, sức khỏe và cuộc sống người dân
a. Đối với Công ty may Nhà Bè:
Công ty đã lắp đặt một hệ thống lò hơi nước để phục vụ cho sản xuất, nguyên liệu được dùng để cung cấp nhiệt cho lò hơi chủ yếu là gỗ, củi, than đá. Tại lò hơi, Công ty đã xây dựng hệ thống xử lý khói thải với ống khói cao khoảng 15 mét.
Về nước thải chủ yếu là nước tắm, rửa và nước thải từ nhà ăn của công nhân. Công ty đã xây dựng hệ thống thu gom toàn bộ nước thải này về hố thu gom tập trung để ổn định, sau đó được bơm vào nhà máy xử lý nước thải tập trung của Công ty để xử lý và thải ra môi trường là Hào Thành Bình Định. Theo kết quả quan trắc môi trường đợt 1/2017 như sau:
- Về nước thải: kết quả phân tích các chỉ tiêu đều nằm trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.
- Về khí thải: kết quả phân tích các chỉ tiêu đều nằm trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ.
Trong thời gian qua Công ty đã sử dụng vải vụn để mồi lửa đốt lò hơi sinh ra nhiều khói đen và có mùi khét đã ảnh hưởng đến khu dân cư lân cận. Hoạt động này chỉ diễn ra lúc 5 đến 6 giờ sáng.
Qua kiểm tra đã yêu cầu Công ty dừng ngay việc sử dụng vải vụn để đốt lò, gây mùi hôi, khét ảnh hưởng đến khu dân cư. Thường xuyên vệ sinh, bảo trì hệ thống xử lý nước, khí thải đảm bảo việc xử lý đạt hiệu quả giảm phát thải ra môi trường. Thời gian đến UBND thị xã có văn bản tiếp tục đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường sớm kiểm tra, xử lý trong quy trình vận hành hệ thống lò hơi của Công ty không để ảnh hưởng đến môi trường.
b. Đối với DNTN XNK Kiệt Anh
DNTN Kiệt Anh đã xây dựng 5 kho chứa hàng nông sản chủ yếu là mì lát. Hoạt động của doanh nghiệp chủ yếu là phơi và sấy sản phẩm mì lát.
Trong quá trình hoạt động chế biến hàng nông sản, doanh nghiệp đã thuê đơn vị có chức năng để xử lý mối, mọt nhằm hạn chế phát sinh. Việc phát sinh mối, mọt do đợt lũ năm 2016 tràn vào làm ngập úng hàng nông sản gây ra ẩm ướt, các sản phẩm bị hư hỏng này được tập kết vào kho chứa và phun thuốc khử trùng nhưng không thể xử lý triệt để đã gây phát tán ra ngoài. Trong khi chờ cơ quan bảo hiểm đến giám định thiệt hại nên đã phát sinh mối, mọt. Các sản phẩm bị hư hỏng sau khi giám định, doanh nghiệp đã đem phơi, sấy và xử lý. Tại thời điểm kiểm tra các kho chứa mì của doanh nghiệp không có tình trạng xuất hiện mối, mọt.
Thời gian đến, UBND thị xã sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc xử lý côn trùng tại kho chứa mì của doanh nghiệp và yêu cầu tăng cường biện pháp khử trùng và phun thuốc diệt côn trùng thường xuyên theo đúng quy trình, kỹ thuật để hạn chế thấp nhất lượng mối, mọt phát sinh.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Bình Định phản ánh, nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân nhiều, nhiều hộ đã làm đơn đề nghị cấp nước sạch nhưng Công ty cấp nước sạch chưa giải quyết. Đề nghị UBND thị xã chỉ đạo ngành chức năng có liên quan làm việc với Công ty nước sạch có kế hoạch khảo sát và cho lắp đặt hệ thống nước sạch các tuyến chưa có đường ống nước sạch, cụ thể như Tổ 2 khu vực Kim Châu (Cử tri đã kiến nghị tại đợt TXCT trước kỳ hợp thứ 3)
Để giải quyết nhu cầu nước sạch khu vực nội thị, ngày 19/5/2017, UBND thị xã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính- Kế hoạch, UBND các phường Bình Định, Đập Đá, Nhơn Thành, Nhơn Hưng tổ chức làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Định (đơn vị quản lý, vận hành 3 nhà máy nước sạch Bình Định, Đập Đá, Nhơn Thành). Kết quả làm việc trên địa bàn phường Bình Định:
Trong quý I/2017 và giữa quý II/2017, Công ty đã đầu tư mở mạng cung cấp nước sạch cho khu dân cư Bắc Ngô Gia Tự, khu dân cư tổ 10 Liêm Trực, đường Quang trung nối dài; kế hoạch tháng 8/2017 tới đây, Công ty sẽ đầu tư mở mạng cung cấp nước sạch cho khu dân cư tổ 9 Liêm Trực.
Đối với tổ 1,2,3 Kim Châu, Công ty đã phối hợp với UBND phường Bình Định khảo sát, lập dự toán đầu tư; tuy nhiên hiện nay, phường Bình Định đang triển khai hạ tầng các khu dân cư trong khu vực này, do đó để đảm bảo hiệu quả đầu tư Công ty sẽ mở mạng cung cấp nước sạch sau khi phường Bình Định triển khai thi công xong hạ tầng các khu dân cư này.
Riêng đối với khu dân đường Ngô Gia Tự, dưới trụ đèn tín hiệu giao thông hiện tại chưa mở mạng cung cấp nước sạch được, với lý do đường ống chính dọc đường Ngô Gia Tự trước đây do dự án cấp nước 9 thị trấn đầu tư, đường kính nhỏ, hiện không đủ khả năng tải nước theo yêu cầu mở rộng; cộng với hiện nay công suất tiêu thụ vượt công suất thiết kế nhà máy nước Bình Định. Hiện Công ty đang khảo sát, lập kế hoạch nâng công suất nhà máy nước Bình và nâng cấp các đường ống chính, trong đó có đường ống chính dọc đường Ngô Gia Tự. Khi Công ty hoàn thành các công việc nói trên, sẽ đầu tư mở mạng cung cấp nước sạch cho khu vực này.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Bình Định kiến nghị hiện nay công trình xây dựng Cơ quan Trạm đăng kiểm An Nhơn đang thi công đã làm tắc nghẽn mương thủy lợi phục vụ cho nhân dân sản xuất nông nghiệp. Đề nghị thị xã chỉ đạo cơ quan chức năng làm việc với đơn vị thi công và nhà đầu tư cho khai thông dòng chảy để chuẩn bị phục vụ cho gieo sạ vụ Đông Xuân 2016 – 2017 theo kế hoạch
Trước vụ gieo sạ vụ Đông Xuân 2016 – 2017, nhà đầu tư là Công ty TNHH Tân Lập đã tổ chức thi công hạng mục san nền và thoát nước theo quy hoạch chi tiết được UBND thị xã phê duyệt; hạng mục đầu tư hoàn trả 2 mương tưới tiêu đã thi công xong, đấu nối với 02 cống hiện trạng qua đường Quốc lộ 1, đảm bảo việc tưới tiêu, phục vụ cho nhân dân sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2016-2017.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Bình Định đề nghị UBND thị xã khảo sát các ngã tư trên địa bàn đủ điều kiện để kiến nghị cấp có thẩm quyền cho lắp hệ thống đèn tín hiệu để đảm bảo an toàn giao thông. Vì hiện nay lượng xe lưu thông trên địa bàn nhiều, gây mất an toàn khi qua ngã ba, ngã tư ( nhất là trên khu vực Mai Xuân Thưởng, hiện nay lực lượng công nhân làm việc ở các công ty và học sinh của các trường học trên địa bàn thị xã đi lại nhiều)
UBND thị xã đã cho chủ trương sửa chữa, lắp đặt mới đèn chớp vàng tại các vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông và sửa chữa các hư hỏng tại các chốt đèn tín hiệu tại văn bản số 333/UBND –TCKH ngày 20/4/2017. Hiện nay, đang tiến hành thi công sửa chữa và lắp đặt; trong đó, lắp đặt bổ sung 4 trụ, đèn chớp vàng cảnh báo giao thông trên địa bàn phường Bình Định tại các vị trí sau: ngã tư đường Mai Xuân Thưởng – Lê Hồng Phong, ngã tư đường Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Thị Minh Khai, ngã tư đường Nguyễn Đình Chiểu – Mai Xuân Thưởng và sửa chữa 01 trụ, đèn chớp vàng cảnh báo giao thông tại nhà số 48 đường Nguyễn Thị Minh Khai.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Bình Định đề nghị thị xã đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên tuyến đường Tăng Bạt Hổ (đoạn từ Đình Kim Châu đến giáp cầu Long Quang, phường Nhơn Hòa)
Trong kế hoạch chỉnh trang đô thị năm 2017 trước Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, UBND phường Bình Định đã tiến hành lắp đặt thêm 10 bộ đèn cao áp 250W trên đoạn đường này.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Bình Định kiến nghị, hiện nay cao trình Khu dân cư Tổ 05 Kim Châu cao hơn mặt bằng Khu dân cư hiện trạng, nhưng hệ thống thoát nước chưa được hoàn thiện, mùa mưa gây ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của nhân dân. Đề nghị UBND thị xã làm việc với đơn vị thi công có biện pháp khắc phục
Công trình Khu dân cư Tổ 05 Kim Châu, phường Bình Định đã được UBND thị xã An Nhơn cho chủ trương đầu tư xây dựng. Theo hồ sơ thiết kế quy hoạch và hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt, để tránh ngập úng khu dân cư hiện trạng (Khu dân cư phía Đông và phía Bắc) đã bố trí hệ thống mương thoát nước ở giữa khu dân cư hiện trạng và khu dân cư xây dựng mới. Hiện nay, đơn vị thi công đang thi công xây dựng hệ thống mương thoát nước nêu trên. Sau khi hệ thống mương được xây dựng hoàn thành, toàn bộ lượng nước thoát nước mặt trong khu dân cư Tổ 05 khu vực Kim Châu và các khu dân cư hiện trạng ở vùng ven biên quy hoạch đều thoát nước về phía Nam của Khu dân cư Tổ 05 Khu vực Kim Châu đi theo mương hiện trạng qua đường Cần Vương và thoát qua cầu đường sắt. Để đảm bảo tránh ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của nhân dân, UBND thị xã yêu cầu UBND phường Bình Định có kế hoạch nạo vét thanh thải lòng mương hiện trạng để đảm bảo vệ sinh môi trường trong Khu dân cư và đồng thời đảm bảo dòng chảy thông thoáng thoát nước nhanh tránh ngập úng cục bộ trong mùa mưa sắp đến.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Đập Đá kiến nghị, hiện nay, các hộ ở cụm công nghiệp Gò Đá Trắng vẫn còn đúc gang, chì gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị thị xã kiểm tra, xử lý và sớm có biện pháp khắc phục
Cụm công nghiệp Gò Đá Trắng được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch với các loại ngành nghề đúc kim loại, xay nhựa và sản xuất ống nhựa, bột nhang và gara,… trong đó, có ngành nghề đúc gang. UBND thị xã đã chỉ đạo kiểm tra 14 cơ sở đúc kim loại (6 cơ sở nấu nhôm phế liệu, 2 cơ sở đúc nhôm, 3 cơ sở đúc đồng, 3 cơ sở đúng gang).
Các cơ sở nấu nhôm phế liệu có công suất lớn hầu hết đã xây dựng hệ thống xử lý khói thải. Các cơ sở đúc nhôm, đồng chi tiết hoạt động nhỏ, mỗi tháng đúc khoảng từ 3 đến 4 lần, khói thải phát sinh không đáng kể, các cơ sở này chưa xây dựng hệ thống xử lý khói thải.
Qua kiểm tra đã đề nghị các cơ sở nấu nhôm phế liệu phải thường xuyên vận hành hệ thống xử lý khí thải khi hoạt động nấu đúc, mỗi cơ sở chỉ hoạt động một lò đúc. Các cơ sở đúc còn lại phải xây dựng hệ thống xử lý khói thải đảm bảo đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường. Đồng thời, qua kiểm tra chưa phát hiện các cơ sở có sử dụng dụng cụ và hoạt động nấu đúc chì.
UBND thị xã sẽ chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát, kiểm tra lấy mẫu đột xuất, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo quy định.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Đập Đá đề nghị cấp phối nhựa đường Hồng Lĩnh giai đoạn 2 trên nền bê tông sẵn có, vì có nhiều đoạn bị lún gãy, xuống cấp nặng
Trong kế hoạch chỉnh trang đô thị trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, UBND thị xã đã tiến hành duy tu, sửa chữa, thảm nhựa, khắc phục các đoạn bị hư hỏng, lún gãy, xuống cấp nặng trên đường Hồng Lĩnh, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn và thuận tiện.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Đập Đá đề nghị mở rộng tuyến đường Võ Văn Dũng (từ cầu ông Đây đi vào cống Bà Siêu – đập Thạnh Đề) vì mùa mưa bị ngập nước cả khu dân cư gây ô nhiễm môi trường
UBND thị xã đã đưa dự án đường Võ Văn Dũng (đoạn nối dài từ đường Hồng Lĩnh – đường Ngô Văn Sở) vào danh mục dự án chuẩn bị đầu tư năm 2018, trình tại kỳ họp lần thứ 4 HĐND thị xã khóa XI, xem xét quyết nghị.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hoà phản ánh, khu vực vùng dưới bến Bà Cầm (Nhơn Khánh) khoảng 500m, nhân dân Nhơn Khánh trồng tre, trảy lấn ra sông, làm cản trở dòng chảy trong mùa mưa lũ, gây sạt lở phía đông Gò Châu Tây, khu vực Long Quang. Đề nghị các ngành chức năng can thiệp để tránh xói lở vùng này
Qua kiểm tra, vị trí trồng tre, trảy cách bến Bà Cầm (Nhơn Khánh) khoảng hơn 3km. Diện tích tre, trảy đã trồng dài khoảng 200m, rộng khoảng 5-7m, nằm trong lòng sông và cách bờ sông (thuộc xóm 11, An Hòa, Nhơn Khánh) khoảng 15m.
Để chỉnh trị dòng chảy trong mùa mưa lũ, bảo vệ bờ phía đông Gò Châu Tây, khu vực Long Quang (phía đối diện), đề nghị UBND xã Nhơn Khánh thông báo những hộ dân trồng tre, trảy nghiêm túc chặt, dỡ tre, trảy tại nơi vi phạm trong tháng 8/2017. Nếu các hộ dân này vẫn không chấp hành thì có biện pháp tiến hành xử lý phạt tiền và buộc khôi phục tình trạng ban đầu trước khi trồng tre, trảy áp dụng khoản 2 Điều 23 Luật Đê điều 2006; khoản 1, khoản 2 Điều 5 Nghị định số 139/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, phòng, chống lụt, bão. Đồng thời, giao Phòng Kinh tế thị xã kiểm tra và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thị xã.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hòa phản ánh, vào thời điểm từ 18 giờ đến 20 giờ hàng ngày, bọ, mọt từ Công ty Lê Hoàng Minh ở khu vực Trung Ái tràn vào nhà dân rất nhiều, gây ảnh hưởng sức khỏe nhân dân, nhất là trẻ nhỏ, đề nghị ngành chức năng kiểm tra, khắc phục
Công ty TNHH Lê Hoàng Minh đã đầu tư xây dựng nhà máy chế biến nông lâm sản xuất khẩu với 3 kho chứa mì lát, bắp. Việc xử lý côn trùng tại kho chứa mì lát được Công ty ký hợp đồng với Chi nhánh Công ty Cổ phần khử trùng Việt Nam tại Quy Nhơn để xử lý với tần xuất 2 lần/tuần.
Qua kiểm tra chỉ có một kho chứa mì lát với số lượng tương đối ít. Công ty đang xuất gần hết lượng mì lát còn tồn đọng trong kho. Tại kho chứa mì lát hiện có phát sinh côn trùng (mối, mọt) chủ yếu nằm trong các miếng mì lát và dưới đáy kho, số lượng tương đối ít. Tại thời điểm đó Tổ công tác đã đề nghị Công ty tiến hành phun thuốc diệt côn trùng ngay trong quá trình xuất hàng tránh phát tán ra khu dân cư.
Qua kiểm tra, đã yêu cầu Công ty phải tăng cường tần suất phun thuốc diệt côn trùng, hạn chế nhập mì lát và có biện pháp che chắn không cho phát tán. Trong quá trình nhập hàng phải tăng cường phun thuốc để giảm thiểu đến mức thấp nhất lượng côn trùng phát sinh.
UBND thị xã sẽ phối hợp UBND phường Nhơn Hòa tăng cường công tác theo dõi, giám sát quy trình và tần suất xử lý côn trùng của công ty, nếu còn tái diễn sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hoà đề nghị thị xã đầu tư xây dựng 02 Trường Mẫu giáo ở khu vực Phú Sơn và ở xóm Trung Trực, khu vực Trung Ái, vì hiện nay học sinh quá đông, đi học xa hơn 3km và dễ xảy ra tai nạn
Căn cứ Quyết định số 1135/QĐ-UBND ngày 27/4/2017 của UBND thị xã An Nhơn về việc phân bổ chi tiết kinh phí sự nghiệp giáo dục năm 2017 (nguồn vốn tỉnh bổ sung). Trong năm 2017, Trường Mẫu giáo phường Nhơn Hòa được đầu tư xây dựng 03 phòng học mới gồm: khu vực Phú Sơn 01 phòng, khu vực Trung Ái 02 phòng. Hiện tại, UBND phường Nhơn Hòa đã giao mốc mặt bằng cho đơn vị thi công.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hoà phản ảnh, hiện nay dọc theo bờ sông (từ Đồng Xe, An Lộc đến Hoà Nghi) hằng năm bị sạt lở xâm thực từ 3-5m với chiều dài khoảng 1000m, làm mất diện tích đất sản xuất của nhân dân. Đề nghị thị xã chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra và có biện pháp khắc phục
Bờ sông Kôn từ vùng Đồng Xe đội 6 An Lộc xuống đội 9 Hòa Nghi dài khoảng 2km, với điểm đầu là cầu Bầu Gốc, điểm cuối là đầu trên bãi cát Trường Thi (khu vực Hòa Nghi). Hiện nay, do lũ lụt nhiều năm, bờ sông bị sạt lở, xâm thực nặng, nhiều đoạn xâm thực vào sâu 20m, làm mất nhiều đất canh tác. UBND thị xã đã đưa danh mục kè Đồng Xe đội 6 An Lộc đến đội 9 Hòa Nghi vào kế hoạch đầu tư xây dựng trung hạn giai đoạn 2015-2020 để báo cáo UBND tỉnh xin vốn hỗ trợ từ ngân sách trung ương và tỉnh. Vì bờ sông này có quy mô lớn, việc khắc phục bằng cách gia cố tạm không mang lại hiệu quả cao, cần thiết phải xây dựng kiên cố. Tuy nhiên, việc xây dựng công trình đê, kè kinh phí rất lớn, trong khi ngân sách nhà nước còn gặp nhiều khó khăn nên phải cân đối khả năng ngân sách của trung ương, tỉnh, địa phương và phải phân kỳ từng danh mục công trình để thực hiện. Trong thời gian tới, UBND thị xã sẽ có văn bản gửi các Sở, ngành và UBND tỉnh để xem xét, thống nhất và cân đối vốn để thực hiện.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hoà kiến nghị, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thị uỷ và UBND thị xã về công tác chỉnh trang đô thị, phường Nhơn Hoà đã và đang triển khai thực hiện tuyến đường từ Quốc lộ 19 đến nhà ông Nhuận, đến nay tuyến này đã được nâng cấp mở rộng. Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp mở rộng đường, việc đáp ứng giao thông đi lại đối với cây cầu Nghiễm Hoà hiện nay không đảm bảo, vì cầu xây dựng đã lâu năm hiện nay đã xuống cấp, mặt cầu nhỏ, lại không có lang cang cầu nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đề nghị thị xã quan tâm nâng cấp, mở rộng cầu nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông trên tuyến đường này
Yêu cầu UBND phường Nhơn Hòa sớm xây dựng kế hoạch lắp đặt bổ sung lan can cầu và tường hộ lan 2 đường đầu cầu trình UBND thị xã xem xét cho chủ trương thực hiện.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hưng kiến nghị, qua đợt lũ lụt năm 2016, bờ sông dọc tuyến đường Nguyễn Du, đoạn từ trạm bơm đội 08 đến Nhà Thờ Chánh Thạnh bị sạt lở, có đoạn bị sạt lở vào sát mép đường, cử tri đề nghị thị xã kiểm tra, có kế hoạch xây kè
UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với UBND phường Nhơn Hưng tiến hành kiểm tra toàn tuyến kè sông Gò Chàm nằm trên địa bàn khu vực Tiên Hòa, phường Nhơn Hưng, Qua kiểm tra, đoạn từ Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Nam Sơn đến cầu xe lửa chạy ngang giáp thôn Thạnh Danh, xã Nhơn Hậu có chiều dài 812m. Do bờ làm bằng đất và bị tác động của các đợt mưa lũ đã làm hư hỏng nặng nhiều vị trí, gây xói lở bờ và làm xâm thực sâu vào đường bê tông cũng như làm ngập lụt, gây nguy hiểm các nhà dân và làm thiệt hại đất nông nghiệp.
UBND thị xã đã có Tờ trình số 684/TTr-UBND ngày 26/6/2017 đề nghị UBND tỉnh và các Sở ngành quan tâm xem xét, bố trí vốn và sớm có kế hoạch kiên cố đoạn bị sạt lở, xâm thực nặng nhất có chiều dài 812 m, đoạn từ Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Nam Sơn đến cầu xe lửa chạy ngang (giáp thôn Thạnh Danh, xã Nhơn Hậu) để bảo vệ nhà dân và đất nông nghiệp.
Trong khi chờ UBND tỉnh xem xét, UBND thị xã đã tổng hợp để có kế hoạch phân bổ kinh phí để gia cố các đoạn bờ ngự thủy, đê, kè xung yếu quy mô nhỏ, trong đó có hỗ trợ kinh phí để phường Nhơn Hưng gia cố đoạn này.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hưng đề nghị UBND thị xã chỉ đạo kiểm tra, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại cơ sở sản xuất nước mắm Đức Viên, vì hiện nay cơ sở sản xuất này thường xuyên có mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân
Công ty TNHH sản xuất nước mắm Đức Viên đã xây dựng 2 dãy nhà xưởng. Trong đó, một nhà xưởng được xây kín và một nhà xưởng xây hở, cả hai nhà xưởng này được phủ bạt trên toàn bộ các hồ chượp cá nhằm hạn chế mùi hôi phát tán và tránh các côn trùng rơi vào. Qua kiểm tra tại xưởng, mùi hôi phát sinh không đáng kể, chủ yếu là mùi đặt trưng của ngành nghề sản xuất nước mắm. Không có mùi hôi thối lạ phát sinh. Tại xưởng không có công đoạn chế biến nước mắm.
Mùi hôi phát sinh vào thời điểm công ty nhập cá và quá trình súc rửa hồ chượp cá với thời gian ngắn diễn ra 1 đến 2 ngày. Từ 2 đến 3 năm nay Công ty không tiến hành nhập cá và hốt xác cá. Xác mắm được công ty bán cho các thương lái vận chuyển đi nơi khác để tái chế làm phân bón. Rác thải sinh hoạt được thu gom gọn gàng và hợp đồng với đơn vị có chức năng để thu gom xử lý. Nước thải vệ sinh nhà xưởng tương đối ít, được cơ sở xây dựng 3 hố thu gom lắng lọc để xử lý. Không có hiện tượng chảy ra sông Gò Chàm.
Qua kiểm tra, đã yêu cầu Công ty khi tiến hành nhập cá và vệ sinh hồ chượp cá phải có biện pháp che chắn, hạn chế đến mức thấp nhất mùi hôi phát tán ra khu vực dân cư. Trồng cây xanh để đảm bảo mỹ quan và hạn chế được mùi hôi phát tán trên diện rộng.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hưng kiến nghị việc thoát lũ tràn Chánh Thạnh bị ngăn cản bởi công trình chùa Thiên Hưng và đường N4 khu đô thị Cẩm Văn, nguy cơ khi có lũ sẽ làm ngập sâu khu dân cư đội 4, 5 và 01 số hộ ở khu vực Cẩm Văn. Trong đợt lũ ngày 03/11/2016, nước lũ đã ngập dài ngày, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và tài sản của nhân dân. Đề nghị UBND thị xã có giải pháp can thiệp để nhân dân an tâm.
Hiện nay, UBND tỉnh đã phê duyệt danh mục sửa chữa tràn Cây Me, phường Nhơn Hưng tại Quyết định số 1750/QĐ-UBND ngày 22/5/2017 với kinh phí 3,7 tỷ đồng, công trình do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi làm chủ đầu tư, khi công trình xây dựng hoàn thành sẽ hạn chế lũ thoát từ sông Đập Đá về phía hạ lưu, do vậy khu dân cư đội 4,5 và một số hộ khu vực Cẩm Văn sẽ không bị ảnh hưởng lũ như đợt lũ ngày 03/11/2016.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hưng đề nghị UBND thị xã kiểm tra, cho lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại điểm đường ngã tư (đường xuống Trung tâm Y tế An Nhơn), vì điểm này thường xảy ra tai nạn giao thông
UBND thị xã đã cho chủ trương sửa chữa, lắp đặt mới đèn chớp vàng tại các vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông và sửa chữa các hư hỏng tại các chốt đèn tín hiệu tại văn bản số 333/UBND –TCKH ngày 20/4/2017. Hiện nay, đang tiến hành thi công sửa chữa và lắp đặt; trong đó, lắp đặt bổ sung 4 trụ, đèn chớp vàng cảnh báo giao thông trên địa bàn phường Nhơn Hưng tại các vị trí sau: ngã tư đường QL1 giao cắt với đường vào bệnh viện An Nhơn, khu vực An Ngãi, ngã tư đường Tân Dân – Bình Thạnh giao cắt với tuyến QL1, ngã tư đường N4 giao cắt với tuyến QL1 (cây xăng Toàn Thắng), khu vực Cẩm Văn và sửa chữa 01 trụ, đèn chớp vàng cảnh báo giao thông tại Sửa chữa 01 trụ, đèn chớp vàng cảnh báo giao thông tại vị trí phía Nam cây xăng Toàn Thắng, khu vực Cẩm Văn.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
Cử tri phường Nhơn Hưng đề nghị UBND thị xã An Nhơn quan tâm khảo sát, có kế hoạch hỗ trợ vốn để đầu tư kè chống sạt lở bờ ngự thủy Bờ Ổi ở khu vực Hòa Cư, vì bờ này ngày càng sạt lở sâu vào chân bờ mỗi khi có lũ
UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với UBND phường Nhơn Hưng nhiều lần tiến hành kiểm tra tuyến kè Bờ Ổi. Tuyến kè này thuộc nhánh sông Gò Chàm đi qua địa phận tổ Hòa Bắc, khu vực Hòa Cư vừa là bờ ngự thủy, vừa là đường giao thông nội đồng có chiều dài 500m, đã kiên cố bằng kè đá với chiều dài 280m. Đoạn còn lại dài 220m của bờ kè này bằng đất và bị tác động của các đợt mưa lũ trong nhiều năm, nhất là các đợt lũ lụt cuối năm 2016 đã làm hư hỏng nặng nhiều vị trí, gây xói lở bờ và làm xâm thực sâu vào mép bờ, gây ngập lụt, cô lập 315 hộ dân và gây hư hại 7 ha đất sản xuất nông nghiệp cùng hàng trăm ngôi mộ.
Ngày 26/6/2017, UBND thị xã đã có Tờ trình số 683/TTr-UBND đề nghị UBND tỉnh và các Sở ngành quan tâm xem xét, bố trí vốn và sớm cho chủ trương kiên cố đoạn còn lại dài 220m của tuyến kè này để bảo vệ bờ và ổn định cuộc sống các hộ dân sống dọc khu vực Hòa Cư, phường Nhơn Hưng trong năm 2017.
Theo Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 17/7/2017 của UBND thị xã
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND THỊ XÃ AN NHƠN
Địa chỉ: 78 Lê Hồng Phong, Phường Bình Định , Thị xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056)3835 316, Fax: (056)3735 067.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Hoài An, Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)