Ðảng bộ TX An Nhơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Thứ ba - 15/08/2023 20:07
Theo Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Nhơn Đào Xuân Huy, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo các cấp ủy đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá và vấn đề trọng tâm, bức xúc trong xã hội.
Lãnh đạo TX An Nhơn trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể điển hình trong học tập và làm theo Bác năm 2023. Ảnh: T.M
Lãnh đạo TX An Nhơn trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể điển hình trong học tập và làm theo Bác năm 2023. Ảnh: T.M
Đáng chú ý, kết quả thực Kết luận số 01-KL/TW đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, cộng đồng dân cư ở TX An Nhơn. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương người tốt với những việc làm thiết thực, đem lại lợi ích cho cộng đồng, được sự ghi nhận của người dân và chính quyền địa phương.

Điển hình như bà Đỗ Thị Hòa, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn An Quang (xã Nhơn Khánh). Bà Hòa đã vận động chị em trong Chi hội tự tạo vốn cho mình và giúp đỡ các hội viên khó khăn hơn bằng việc nuôi heo đất mỗi ngày 20.000 - 30.000 đồng, tiết kiệm từ tiền đi chợ. Bà Hòa còn đầu tư một cơ sở gia công đan nhựa giả mây, tạo việc làm cho gần 20 hội viên phụ nữ trong xã, với mức thu nhập 3 - 5 triệu đồng mỗi tháng.

Bà Hòa chia sẻ: “Từ khi có việc làm và thu nhập ổn định, chị em càng gắn bó với tổ chức Hội, tích cực tham gia các hoạt động thiết thực như xây dựng đường hoa phụ nữ tự quản, CLB phân loại rác thải, góp phần xây dựng không gian xanh, sạch, đẹp và văn minh”.

Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với người dân địa phương đơn giản nhất là chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là đồng thuận góp sức để triển khai thực hiện các công trình, dự án tạo động lực phát triển KT-XH của quê hương, đất nước.

Gia đình anh Thân Văn Mùa (ở thôn Mỹ Thạnh, xã Nhơn Phúc) là một trường hợp như vậy. Ngôi nhà mới xây dựng được hơn 2 năm và thửa đất rộng trên 4.500 m2 đang là cơ sở sản xuất nấm “hái ra tiền” của gia đình anh. Khi biết nhà, đất nằm trong vùng giải tỏa thực hiện dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, anh Mùa đã vận động gia đình chấp thuận chính sách đền bù, tiên phong bàn giao mặt bằng sớm để thực hiện dự án.

Đáng nói, phần lớn thời gian triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW là giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe của người dân và sự phát triển KT-XH của TX An Nhơn. Tuy nhiên, đây chính là “ngọn lửa thử vàng” đối với ý chí và quyết tâm của cán bộ và nhân dân TX An Nhơn dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thị xã. Trong giai đoạn này, nổi bật là vai trò nòng cốt của những chiến sĩ áo trắng là đảng viên của Đảng bộ TTYT TX An Nhơn. TTYT thị xã đã xây dựng và ban hành tiêu chuẩn đạo đức, lối sống, tác phong công tác của cán bộ, công chức, viên chức với 7 điều cần “xây” và 6 điều cần “chống”. Bên cạnh đó, Đảng ủy đã xây dựng mô hình “Nâng cao y đức, hết lòng phục vụ nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bác sĩ Châu Văn Bảy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TTYT TX An Nhơn, cho biết: “Qua 2 năm thực hiện, mô hình đã tạo chuyển biến trong suy nghĩ, nhận thức, hành động của đội ngũ nhân viên y tế toàn đơn vị, đóng góp rất nhiều trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực, tạo được niềm tin về chất lượng chuyên môn và phục vụ”.

Tác giả: Theo baobinhdinh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Học tập Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng
Thông tin PCTT, TKCN
Lịch công tác
Dịch vụ công trực tuyến
Bộ Thủ tục hành chính
Bộ TTHC cấp huyện
Bộ TTHC cấp xã
CCHC
Công khai tài chính
Tuyển dụng
gGPKD
Bộ Pháp Điển
Chuyển đổi số
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,349
  • Tháng hiện tại2,349
  • Tổng lượt truy cập2,457,268

62/KH-UBND

KẾ HOẠCH Tổ chức Hội nghị đối thoại của Chủ tịch UBND thị xã với thanh niên năm 2023

Thời gian đăng: 26/04/2023

lượt xem: 205 | lượt tải:64

42/TB-UBND

THÔNG BÁO Kết luận của Đ/c Lê Thanh Tùng– Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp thông qua các chỉ tiêu chi tiết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thời gian đăng: 15/02/2023

lượt xem: 407 | lượt tải:85

39/TB-UBND

THÔNG BÁO Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 13/02/2023

Thời gian đăng: 15/02/2023

lượt xem: 345 | lượt tải:84

18/KH-UBND

KẾ HOẠCH Triển khai công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn thị xã An Nhơn năm 2023

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 287 | lượt tải:78

17/KH-UBND

KẾ HOẠCH Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 312 | lượt tải:0
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây