Một nông dân xã Nhơn Phúc hiến gần 500 m2 ruộng để làm đường giao thông

Thứ năm - 20/04/2023 17:42
Phong trào hưởng ứng “Chung sức dựng nông thôn mới” của người dân thời gian qua được chính quyền các cấp phát huy rộng rãi, phong trào có sức lan tỏa cao, nhiều công trình hạ tầng nông thôn được xây dựng bài bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đời sống, sản xuất của người dân nông thôn hướng đến văn minh, hiện đại, nhất là công trình giao thông, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế có sự tích cực đóng góp công sức của người dân địa phương.
Ong Pham Be (ao trang ) hien dat ruong lam duong giao thong
Ong Pham Be (ao trang ) hien dat ruong lam duong giao thong
Chung trong phong trào ấy phải nói có một nông dân ở xã Nhơn Phúc, TX An Nhơn đã hiến 470 m2 đất ruộng để làm đường giao thông mà không nề hà đòi hỏi sự đền bù, đó là ông Phạm Bê (71 tuổi, ở thôn Nhơn Nghĩa Tây). Ông Phạm Bê, thổ lộ: Khi xã làm con đường mới băng qua đám ruộng của gia đình đang canh tác, Ban chỉ đạo họ sợ tui không đồng ý nên cử cán bộ đến vận động, còn bản thân tui nghĩ vì cái chung và vì con cháu mai sau cũng có con đường để đi lại thông thương nên bàn với vợ con hiến đất ruộng để xã làm đường, vợ con đều đồng lòng nên giờ có tuyến đường đẹp qua đám ruộng mình đã hiến tui rất vui mừng và phấn khởi.
Với tính mộc mạc, chân chất của người dân nông thôn, ông Phạm Bê vừa cười và còn cho biết thêm: Sắp tới Hè 2023 xã tiếp tục mở con đường dọc từ Tây sang Đông nối thôn Nhơn Nghĩa Tây đến thôn Nhơn Nghĩa Đông, tui có duyên hay sao đấy lại thêm một đám ruộng mình sở hữu nữa đường mới sẽ đi qua, chừng ấy tui xem hiến đất phù hợp cho xã thi công.
Được biết, ông Phạm Bê có 7 người con (4 trai, 3 gái) đã lập gia đình và ra lập nghiệp riêng, gia đình đông con trước đây thuộc diện hộ nghèo (hiện đã thoát nghèo), giờ 2 vợ chồng già sống nương tựa với nhau, ngoài làm ruộng, ông còn trồng rau, mua bò về nuôi vỗ béo và nuôi heo nái sinh sản nên cuộc sống tương đối ổn định. Ông cũng là một nông dân tiêu biểu, điển hình trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực tham gia mọi phong trào địa phương, nhiều năm liền gia đình được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu.
Nhận xét về ông Phạm Bê, ông Châu Ngoc Linh, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Nhơn Nghĩa Tây, cho biết: Là nông dân chất phát, ông Phạm Bê sống chan hòa với tình  làng, nghĩa xóm ai cũng quí, nể trọng, là nông dân tích cực trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Khi xã phát động phong trào xây dựng nông thôn mới bản thân ông và gia đình hưởng ứng tích cực đóng góp đất ruộng với diện tích lớn để làm đường giao thông. Giai đoạn 2011-2015 ông được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích “Chung sức xây dựng NTM”.

Tác giả: Xuân Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Học tập Hồ Chí Minh
Thông tin PCTT, TKCN
Xây dựng Đảng
Lịch công tác
Dịch vụ công trực tuyến
Bộ Thủ tục hành chính
Bộ TTHC cấp huyện
Bộ TTHC cấp xã
CCHC
Công khai tài chính
Tuyển dụng
gGPKD
Bộ Pháp Điển
Chuyển đổi số
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,264
  • Tháng hiện tại13,672
  • Tổng lượt truy cập2,775,460

62/KH-UBND

KẾ HOẠCH Tổ chức Hội nghị đối thoại của Chủ tịch UBND thị xã với thanh niên năm 2023

Thời gian đăng: 26/04/2023

lượt xem: 329 | lượt tải:86

42/TB-UBND

THÔNG BÁO Kết luận của Đ/c Lê Thanh Tùng– Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp thông qua các chỉ tiêu chi tiết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thời gian đăng: 15/02/2023

lượt xem: 596 | lượt tải:112

39/TB-UBND

THÔNG BÁO Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 13/02/2023

Thời gian đăng: 15/02/2023

lượt xem: 516 | lượt tải:107

18/KH-UBND

KẾ HOẠCH Triển khai công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn thị xã An Nhơn năm 2023

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 408 | lượt tải:104

17/KH-UBND

KẾ HOẠCH Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 462 | lượt tải:0
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây