TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Thực hiện kế hoạch tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, đảng bộ các xã, phường trong toàn thị xã An Nhơn được lựa chọn tổ chức đại hội điểm đã tập trung cao cho công tác chuẩn bị. Theo đó, các đại hội điểm diễn ra vào trung tuần tháng 3/2020.

Đảng bộ xã Nhơn Lộc được BTV Thị ủy An Nhơn lựa chọn tổ chức đại hội điểm. Đến thời điểm này, Đảng ủy xã đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình BTV Thị ủy xem xét, cho ý kiến. Dự thảo đánh giá sát những thành tựu nổi bật của Đảng bộ xã trên tất cả các lĩnh vực, phân tích rõ tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đề ra các chỉ tiêu phù hợp với tình hình thực tế địa phương.
Trong xây dựng báo cáo chính trị, Đảng ủy xã chủ động rà soát, đánh giá việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ trước đề ra, trên cơ sở đó định hướng nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh của toàn Đảng bộ và toàn dân; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển toàn diện, phấn đấu xây dựng xã trở thành phường vào trước năm 2025.
Tương tự, để chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội điểm, Đảng bộ phường Nhơn Hưng đã chủ động sớm thời gian hướng dẫn các chi bộ chuẩn bị và tổ chức đại hội theo đúng quy định. Đồng chí Ngô Văn Tân, Bí thư Đảng ủy phường Nhơn Hưng chia sẻ: "Thời điểm này, các tiểu ban phục vụ đại hội như Tiểu ban Văn kiện, Nhân sự và Ban Tổ chức Đại hội đều đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi thành viên để chủ động triển khai. Tổ công tác của thị xã bao gồm đại diện BTV Thị ủy, Thị ủy viên phụ trách phường và lãnh đạo một số ban, ngành đã nhiều lần về làm việc với Đảng ủy, trực tiếp có ý kiến tham gia, góp ý vào các khâu chuẩn bị của phường".
Đồng chí Lê Thanh Tùng, Phó Bí thư Thị ủy An Nhơn cho biết: “Đại hội điểm tại 2 Đảng bộ xã Nhơn Lộc và phường Nhơn Hưng có ý nghĩa quan trọng đối với việc chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội ở các đảng bộ cơ sở khác. Bởi vậy, BTV Thị ủy luôn theo sát công tác chuẩn bị, tập trung hướng dẫn, kiểm tra. Những vấn đề trọng tâm về nhân sự, xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội được BTV Thị ủy rà soát, phân tích kỹ. BTV Thị ủy thường xuyên tổ chức các cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện nhằm kịp thời nắm bắt, chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh".
Nhìn chung, đến thời điểm này, ở những nơi được chọn tổ chức đại hội điểm, hai khâu quan trọng là dự thảo báo cáo chính trị và công tác chuẩn bị nhân sự đều đang được các đơn vị thực hiện theo đúng hướng dẫn của cấp trên.
Xác định chất lượng nhân sự cấp ủy có vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới, các đảng bộ được chỉ đạo tổ chức đại hội điểm đã chú trọng rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ dự nguồn theo đúng quy định, hướng dẫn của Đảng. Trên cơ sở Đề án nhân sự, các đảng bộ đã mở hội nghị thảo luận dân chủ, công khai về tiêu chí, số lượng, cơ cấu, độ tuổi, xem xét từng trường hợp được giới thiệu tham gia cấp ủy khóa tới.
Theo đồng chí Bùi Thị Tuyết Hoa, Bí Thư Đảng ủy xã Nhơn Lộc: “Khi xây dựng Đề án nhân sự, BTV Đảng ủy trực tiếp đến địa bàn nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng. Bởi vậy, các đồng chí được giới thiệu tham gia cấp ủy khóa tới hầu hết có tín nhiệm cao, bảo đảm tiêu chuẩn đề ra".
Đi đôi với chỉ đạo tổ chức đại hội điểm, BTV Thị ủy An Nhơn cũng luôn sát sao hướng dẫn, kiểm tra đối với các đảng bộ cơ sở khác, phấn đấu thực hiện theo đúng kế hoạch của BTV Tỉnh ủy đề ra. Hướng tới chào mừng đại hội, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.
Một số đơn vị đã xây dựng, tu sửa khuôn viên, cảnh quan trụ sở xã, phường nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa, chủ động giải quyết đơn thư, ý kiến kiến nghị của công dân. Lực lượng công an các xã, phường thường xuyên nắm bắt tình hình an ninh trật tự địa bàn nhằm bảo đảm cho đại hội điểm cấp xã, phường diễn ra thành công.

Ban Tuyên giáo Thị uỷ  (Cập nhật ngày 10-03-2020)