TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Ngày 02/3, UBND thị xã An Nhơn tổ chức cuộc họp triển khai các giải pháp phòng chống hạn sản xuất vụ Hè thu năm 2020, chủ trì đ/c Đào Xuân Huy- Phó Chủ tịch UBND thị xã

Theo báo cáo của Xí nghiệp thuỷ lợi IV, sau khi tưới xong vụ Đông Xuân, đến đầu vụ Hè thu, dung tích hồ Núi Một dự kiến còn lại 40 triệu m3, thấp hơn cùng kỳ năm 2019 là 74,09m3, Do đó, kế hoạch cấp nước sản xuất vụ Hè thu gặp nhiều khó khăn

Đề đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất vụ Hè thu năm 2020, UBND thị xã chỉ đạo các các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, phường sau khi kết thúc vụ Đông Xuân khẩn trương hướng dẫn nhân dân tiến hành gieo sạ ngay vụ Hè thu nhằm hạn chế nước tổn thất do thẩm thấu và bốc hơi trong thời gian nghỉ giữa 2 vụ. Củng cố các tổ thuỷ lợi cơ sở. Phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện lịch tưới, phiên tưới. Thông tin rộng rãi cho nhân dân sản xuất biết về tình hình thiếu nước tưới và các giải pháp phòng chống hạn năm 2020 ở từng địa phương

HST  (Cập nhật ngày 04-03-2020)