TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Trong không khí đầu năm mới, các cấp Hội LHPN từ thị xã đến cơ sở tập trung làm tốt công tác hậu phương quân đội. Chú trọng nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên và các mẹ có con chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Hội LHPN xã Nhơn Hậu chuẩn bị bữa sáng cho tân binh

Ngay từ đầu năm, Hội đã tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, những chế độ chính sách có liên quan để người dân hiểu và yên tâm động viên con em mình lên đường làm nghĩa vụ.
Các cơ sở Hội tổ chức gặp mặt các mẹ có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020 (Nhơn Hòa, Bình Định, Nhơn Thành, Nhơn Hậu và Nhơn Phúc,…) nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các mẹ, tuyên truyền, vận động, khích lệ các em lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, tổ quốc. Tại các buổi họp mặt các mẹ cũng đã nghe một số chính sách hậu phương quân đội của nhà nước như BHYT, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân gặp khó khăn, ... các chị cũng đã bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình trong việc vận động con em chúng ta lên đường nhập ngũ. Ngoài ra, các cơ sở Hội còn tổ chức nấu bữa ăn sáng, nấu bánh chưng tặng các em làm hành trang trong ngày nhập ngũ.
Hội LHPN thị xã tổ chức thăm tặng 5 suất quà cho thanh niên với số tiền 1.500.000 đồng. Hội cơ sở đã tặng 28.000.000đ cho thanh niên nhằm góp phần động viên các em hăng hái lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu của địa phương.

Lê Thảo  (Cập nhật ngày 17-02-2020)