TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Ông Nguyễn Thanh Tú, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Định, đóng trên địa bàn thị xã An Nhơn vừa cho biết, Trong những ngày qua (từ ngày 1 đến ngày 3/2), Đội QLTT số 4 tiến hành kiểm tra các nhà thuốc ở thị xã An Nhơn nhằm ngăn chặn hành vi đầu cơ, găm hàng thu lợi bất chính trong bối cảnh nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Kết quả, Đội đã kiểm tra, tuyên truyền, ký cam kết đối với 34 tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng như: khẩu trang y tế, sản phẩm sát khuẩn tay, chân, miệng, găng tay y tế sử dụng để phòng bệnh viêm đường hô hấp thực hiện niêm yết giá bán, bán đúng giá niêm yết, hàng hóa kinh doanh phải có hóa đơn chứng từ gốc, đảm bảo chất lượng; không găm hàng, đầu cơ, tích trữ, không tăng giá bán bất hợp lý.
Cũng theo ông Tú, trong những ngày tới người dân nếu phát hiện những địa điểm bán khẩu trang, nước rửa tay tăng giá, tạo khan hiếm hàng giả hoặc hàng giả, kém chất lượng cần nhanh chóng thông báo đến cơ quan chức năng để xử lý kịp thời.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 05-02-2020)