TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Sáng ngày 31/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu Xuân 2020 tại Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Theo Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa, Khu công nghiệp Nhơn Hòa sau thời gian đầu tư xây dựng, phát triển giai đoạn 1 và giai đoạn mở rộng với tổng diện tích 158,7 ha, diện tích cho thuê đất hơn 100 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 90%. Hiện có 33 doanh nghiệp, nhà đầu tư đang sản xuất tại đây với tổng vốn đầu tư ước đạt hơn 5.000 tỷ đồng và đóng góp gần 70% giá trị sản xuất công nghiệp của thị xã. Hiện nay, công ty đang gấp rút thi công hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2 để cuối quý 1 tới đây sẽ bàn giao hơn 11 ha đất cho 2 nhà đầu tư mới đã đăng ký, phấn đấu đến cuối năm sẽ xây dựng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật của phân kỳ 2 với diện tích khoảng 80 ha. Cùng với đó, Công ty sẽ đầu tư nâng công suất khai thác, cấp nước sạch cho sản xuất, sinh hoạt trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa và người dân vùng ven 1 số xã lân cận với công suất từ 8.000m3đến 10.000 m3/ ngày đêm.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa đã đề nghị UBND tỉnh, UBND thị xã An Nhơn tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho công ty đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng giai đoạn 2, mở rộng diện doanh nghiệp cho thuê đất sản xuất trong khu công nghiệp và ngành nghề kinh doanh đảm bảo về môi trường; cho phép đơn vị tự định giá thuê đất gắn với các phí dịch vụ hạ tầng trong khu công nghiệp…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa trong thi công mở rộng Khu công nghiệp Nhơn Hòa và thu hút đầu tư tại đây. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Khu CN Nhơn Hòa là điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp hiện nay của tỉnh và mong muốn, Công ty tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động thu hút đầu tư. Về những kiến nghị của công ty, UBND tỉnh giao các ngành chức năng liên quan khẩn trương xem xét, giải quyết trong điều kiện cho phép.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 03-02-2020)