TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
UBND thị xã vừa ban hành văn bản chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu

1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của thị xã:
- Đẩy mạnh tuyên truyền những quy định của Nghị định số   100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ, nhất là quy định xử phạt vi phạm nồng độ cồn và các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật  Phòng, chống tác hại của rượu bia để người dân biết thực hiện; tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện “ đã uống rượu, bia không lái xe” và ủng hộ lực lượng công an nhân dân làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thong trên địa bàn thị xã.
- Tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ về gương mẫu thực hiện “ đã uống rượu, bia không lái xe”, không uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập.

2. Công an thị xã: Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, kết hợp chặt chẽ giữa công tác cưỡng chế và tuyên truyền để nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật; bảo đảm đủ trang thiết bị, vật dụng cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm nồng cồn theo quy định.

3. Trung tâm văn hoá-TT&TT:  Thường xuyên tổ chức phát thanh về an toàn giao thông Tết Canh Tý trên hệ thống đài phát thanh để tuyên truyền, phòng ngừa tai nạn giao thông trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân 2020 ( tải thông điệp phát thanh an toàn giao thông tại địa chỉ: http:bit.ly/30li3KY) và các nội dung của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ.

HST  (Cập nhật ngày 21-01-2020)