TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động của HĐND
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp lần thứ 10 HĐND thị xã khoá XI hoàn thành tốt chương trình, nội dung đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND đã xem xét 18 báo cáo, 25 tờ trình của UBND thị xã, Thường trực HĐND thị xã, các Ban HĐND thị xã và các cơ quan liên quan. Các đại biểu HĐND thị xã đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật, xây dựng chính quyền, bảo đảm an ninh và củng cố quốc phòng của thị xã. Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND thị xã, các Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo các cơ quan đơn vị giải trình với tinh thần trách nhiệm cao.
HĐND thị xã thống nhất đánh giá:
Những kết quả đạt được năm 2019 là tiền đề, động lực quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ thị xã đã đề ra cho cả giai đoạn 2015 - 2020.
HĐND thị xã cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành; phân tích làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại và dự báo những yếu tố tác động trực tiếp đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong năm 2020. Tại kỳ họp này, các đại biểu cũng đã nghe, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo các ngành nội chính: Toà án, Viện Kiểm sát, công tác thi hành án dân sự; các báo cáo về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham những, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…Nghe và thảo luận, chất vấn việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn thị xã.
Với sự nhất trí và quyết tâm chính trị cao, HĐND thị xã đã quyết nghị thông qua 26 nghị quyết quan trọng về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách thị xã; kế hoạch đầu tư công năm 2020; đáng chú ý là kỳ họp đã nhất trí thông qua các cơ chế về hỗ trợ thu gom rác, cơ chế hỗ trợ xây dựng hệ thống đường giao thông cho các xã, phường nhằm tạo điều kiện và sử dụng tốt các nguồn lực cho phát triển.
HĐND thị xã yêu cầu lãnh đạo UBND thị xã, trưởng các phòng, ban là thành viên UBND thị xã, các ngành ở thị xã phải nâng cao nhận thức tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong nghị quyết với cách làm sáng tạo, quyết liệt khắc phục các tồn tại, hạn chế để hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Đinh Nguyên Hưng  (Cập nhật ngày 19-12-2019)