TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động của HĐND
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Sáng 17/12, Thường trực HĐND thị xã khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 10 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Theo báo cáo của UBND thị xã tại kỳ họp, năm 2019, tình hình kinh tế-xã hội của thị xã có những chuyển biến tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm 2018. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 14.846 tỷ đồng (tăng 15,4% so với cùng kỳ); trong đó, giá trị ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 65,46%; thương mại – dịch vụ chiếm 20,27%; Nông – Lâm – Thủy sản chiếm 14,27%. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 1.590 tỷ đồng. Hạ tầng kỹ thuật đô thị và nông thôn được tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp, nhất là công tác chỉnh trang đô thị và xây dựng nông thôn mới. Thị xã An Nhơn được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động văn hóa – xã hội chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Năm 2020, thị xã An Nhơn tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển KT-XH, đẩy mạnh phát triển sản xuất, thực hiện các khâu đột phá, phát triển các ngành, lĩnh vực sản xuất trọng điểm của thị xã. Tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KT - XH; đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, y tế; chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tích cực thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền,...
Theo chương trình, Kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã khóa XI sẽ diễn ra trong 2 ngày (17-18/12/2019).

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 18-12-2019)