TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Ngày 12.12, UBND TX An Nhơn tổ chức lễ công bố vận hành chính thức phần mềm một cửa điện tử liên thông trên địa bàn thị xã.

Theo thông tin tại buổi lễ, UBND TX An Nhơn đã phối hợp với VNPT Bình Định triển khai sử dụng phần mềm một cửa điện tử VNPT-iGate do VNPT cung cấp. Kết quả, đã khởi tạo 297 tài khoản người dùng, tổ chức 4 lớp tập huấn cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên có tham gia vào quá trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các cơ quan, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường. Đồng thời, tổ chức hướng dẫn sử dụng trực tiếp tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các cơ quan, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành trong việc rà soát, xây dựng đầy đủ quy trình nội bộ giải quyết các TTHC thuộc thẩm quyết giải quyết; chuyển đổi quy trình nội bộ sang quy trình điện tử để theo dõi, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện trên môi trường điện tử. Kết quả, đã xây dựng quy trình điện tử cho 192 TTHC cấp thị xã và 75 TTHC cấp xã.

Tại buổi lễ, UBND TX An Nhơn đưa ra yêu cầu bắt đầu từ ngày 12.12.2019, các cơ quan, đơn vị thị xã, UBND các xã, phường chấm dứt việc tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ TTHC bằng phương pháp thủ công (không qua môi trường điện tử).

Nguồn: Baobinhdinh.com.vn  (Cập nhật ngày 12-12-2019)