TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường Bình Định cho biết: Tận dụng mặt bằng các khu dân cư và đô thị đang đầu tư hạ tầng, từ đầu tháng 8 âm lịch cho đến nay 75 hộ nông dân các khu vực Vĩnh Liêm, Mai Xuân Thưởng, Kim Châu, Minh Khai, Trần Phú, Liêm Trực đã xuống giống trồng 21 ngàn chậu hoa cúc Tết ( đại đa số đều trồng giống hoa cúc pha lê và đại đóa có nguồn gốc từ Đà Lạt), tăng 3 ngàn chậu so với năm ngoái.

Mặc dù ảnh hưởng 2 cơn bão số 5 và 6, bà con che chắn và áp dụng chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên nhìn chung hoa phát triển tốt. Hiện nay, bà con trồng hoa đang cắm cây tạo dáng, tiếp tục sử dụng đèn điện thắp sáng ban đêm để điều tiết sinh trưởng của cây hoa bảo đảm nở đúng vào dịp Tết Canh Tý 2020 để bán được giá.

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 25-11-2019)