TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
UBND tỉnh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn - Hạng mục xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung do UBND thị xã An Nhơn làm chủ đầu tư tại Quyết định số 3813/QĐ-UBND ngày 22/10/2019, với các nội dung chính như sau:

1.    Mục tiêu đầu tư:
-    Nhằm phát huy giá trị lịch sử, văn hóa làng nghề của xã Nhơn Hậu gắn với việc phát triển hạ tầng giao thông phục vụ tiềm năng phát triển du lịch làng nghề góp phần thúc đấy phát triển kinh tế của xã được quy hoạch thành phường.
-    Tạo cơ sở hạ tầng cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh phát triển làng nghề.
2.    Quy mô đầu tư:
a)    Đường giao thông:
- Vét hữu cơ phạm vi lộ giới các tuyến đường giao thông, chiều sâu vét 20cm, vận chuyến ra bãi thải cách chân công trình cự ly 3km.
-    Đường dẫn ĐS1: Tổng chiều dài L=463,2m, lộ giới đường 3m (vỉa hè) + l0m (mặt đường) + 3m (vỉa hè), độ dốc ngang mặt đường im=2%, độ dốc ngang vỉa hè ivh=l%
+ Kết cấu nền đường: Đắp đất cấp phối sỏi đồi đầm chặt K95; phạm vi mái taluy ngoài trồng cỏ chống sạt lở mái.
+ Kết cấu áo đường: Mặt đường bê tông xi măng.
+ Kết cấu vỉa hè: Đắp đất cấp phối sỏi đồi đầm chặt K90; mặt vỉa hè lát gạch block kích thước 30x30x3,5cm màu vàng; bên dưới lóp đệm cát vỉa hè dày l0cm; trên vỉa hè bố trí các hố trồng cây kích thước 0,7x0,7x1m; khoảng cách giữa 2 hố là l0m; tim hố cách mép vỉa hè từ l,95m đến 2,35m tùy theo bề rộng vỉa hè.
+ Kết cấu bó vỉa: Bó vỉa đổ bê tông đá 1x2, M200
+ Hố ga thu nước mưa: số lượng 29 cái, thành và đáy hố ga được đổ bê tông xi măng đá 1x2, M200, tấm đan bê tông cốt thép đá 1x2, M200.
+ Cống thoát nước: cống thoát nước dọc được bố trí dọc theo vỉa hè các tuyến đường giao thông bằng ống cống bê tông ly tâm H10, đường kích D600mm - D800mm, độ đốc dọc cống (0,10 - 0,20)%
b)    Nhà trưng bày: Diện tích xây dựng nhà trưng bày là 210m2.
3.    Nhóm dư án: Nhóm C.
4.    Tổng mức đầu tư dự án dự kiến: 14.584.924.000 đồng
5.    Nguồn vốn đầu tư: vốn ngân sách tỉnh quản lý hỗ trợ theo Quyết định số 43/2016/QĐ-UBND ngày 10/8/2016 của ƯBND tỉnh, vốn ngân sách thị xã An Nhơn, ngân sách xã Nhơn Hậu và các nguồn vốn hợp pháp khác chi trả các khoản chi phí còn lại của dự án.
6.    Về cân đối các nguồn vốn: Theo kế hoạch bố trí vốn giai đoạn 2021 - 2025. Trước mắt UBND thị xã An Nhơn triển khai từ nguồn ngân sách của thị xã An Nhơn.
7.    Địa điểm thực hiện dự án: Xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn.
8.    Thời gian thực hiện dự án: Năm 2020 - 2022.
Dự án chỉ được triển khai thực hiện khi bảo đảm các thủ tục về đầu tư và được bố trí vốn theo quy định.

TTN  (Cập nhật ngày 28-10-2019)