TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Từ khi có chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, Hội Phụ nữ thị xã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành quán triệt sâu rộng nội dung Chỉ thị 40-CT/TW cho cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của tín dụng chính sách xã hội đối với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Từ đó nâng cao nhận thức của người dân và giúp người vay sử dụng vốn có hiệu quả; vận dụng cụ thể hóa tinh thần Chỉ thị vào nhiệm vụ vủa Hội. Ngoài các văn bản chỉ đạo của Hội phụ nữ tỉnh, của thị ủy, hằng năm đều xây dựng các kế hoạch và công văn hướng dẫn các cơ sở Hội tuyên truyền các chính sách về tín dụng cho vay các đối tượng trên địa bàn.
Hội đã chỉ đạo Hội cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng của tổ TK&VV. Rà soát từng đối tượng, nhu cầu của họ đồng thời tham dự họp bình xét cho vay của tổ TK&VV dựa trên cơ sở đó mới đánh giá được nhu cầu thực sự của từng đối tượng qua đó hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, xoay vòng vốn, trả nợ phân kỳ đúng theo quy định… tránh thất thoát nguồn vốn.

Bên canh đó, Hội chủ động và phối hợp tổ chức 28 lớp tập huấn trồng lúa lai, thâm canh lúa cải tiến, trồng lạc, cây trồng cạn, kỹ thuật trồng rau sạch, kỹ thuật chăn nuôi bò, chăn nuôi an toàn sinh học, vỗ béo bò... có 5.863 chị tham gia...... Thông qua các tổ liên kết, giúp chị em giải quyết thời gian nông nhàn, với mức thu nhập bình quân từ 3,5tr/tháng. Ngoài ra, thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” của Thủ tướng Chính phủ, trong 2 năm qua, Hội thị xã đã triển khai và hướng dẫn 25 chị khởi nghiệp phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.
Có thể nói nhờ chính sách tín dụng của nhà nước mà nhiều gia đình đã vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Chỉ thị 40-CT/TW ra đời được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao vì đem lại quyền lợi thiết thực cho người dân. Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.

NHCS  (Cập nhật ngày 13-09-2019)