TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động của HĐND
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp lần thứ 9 HĐND thị xã khoá XI hoàn thành tốt chương trình, nội dung đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND đã nghe và xem xét 13 báo cáo, 10 tờ trình của UBND thị xã, Thường trực HĐND thị xã, các ban của HĐND thị xã và các cơ quan liên quan. Các đại biểu HĐND thị xã đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến trên các lĩnh vực quản lý và điều hành KT - XH, thực thi pháp luật, xây dựng chính quyền, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của thị xã nhằm góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2019. Ngoài ra, HĐND thị xã cũng đã thực hiện quy trình miễn nhiệm 2 thành viên UBND thị xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo luật định.
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, tất cả các nội dung được đại biểu HĐND thị xã nêu đã được Chủ tịch UBND thị xã và thủ trưởng các ngành liên quan nghiêm túc tiếp thu, giải trình với tinh thần trách nhiệm cao.
Trong phiên bế mạc kỳ họp, HĐND thị xã thông qua 10 nghị quyết, gồm: Nghị quyết (NQ) về nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng cuối năm 2019, NQ  bổ sung dự toán ngân sách nhà nước  năm 2019 từ nguồn kết dư ngân sách năm 2018, NQ về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2018, NQ danh mục dự án chuẩn bị đầu tư cho kế hoạch đầu tư phát triển năm 2019 (nguồn vốn thị xã), NQ phân bổ, điều chỉnh kế hoạch đầu tư, phát triển 6 tháng cuối năm 2019 (nguồn vốn thị xã), NQ về việc bổ sung danh mục dự án chuẩn bị đầu tư xin vốn Trung ương, tornh bố trí hỗ trợ giai đoạn 2016 – 2020, NQ về việc điều chỉnh bổ sung danh mục dự án chuẩn bị đầu tư năm 2019 (nguồn vốn TX), NQ về miễn nhiệm các chức danh do HĐND TX bầu khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, NQ về kết quả phối hợp giải quyết những vấn đề phát sinh giũa hai kỳ họp, NQ về chương trình giám sát của HĐND TX năm 2020.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đoàn Văn Phi, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đánh giá cao sự tham gia tích cực, trí tuệ của các đại biểu HĐND thị xã; sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành kỳ họp. Chủ tịch HĐND thị xã Đoàn Văn Phi đề nghị UBND thị xã sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của HĐND thị xã. Các Ban của HĐND thị xã, UBMTTQVN thị xã, các tổ chức thành viên của UBMTTQVN thị xã các vị đại biểu HĐND thị xã tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động nhân dân triên địa bàn thực hiện thắng lợi các nghị quyết. Nhân dịp này, HĐND thị xã trân trọng cảm ơn cử tri và nhân dân thị xã đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho hoạt động của HĐND thị xã và kiến nghị những vấn đề rất xác đáng gửi đến kỳ họp.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 17-07-2019)