Chào mừng các bạn đến với website thị xã An Nhơn
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English      
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               23
  Số lượt truy cập: 10228610
Danh Mục Đầu Tư
Thư điện tử
Văn bản chỉ đạo - điều hành
Văn bản sao lục
Danh mục văn bản Trung ương của tỉnh trong ngày
Danh mục văn bản của tỉnh ban hành trong ngày
Trong những năm qua, được sự chỉ đạo của Thị ủy, Hội LHPN thị xã An Nhơn đã triển khai nhiều mô hình dân vận khéo, trong đó có mô hình “Phụ nữ chung tay hành động vì môi trường” của Hội LHPN xã Nhơn An. Mô hình của Hội LHPN xã Nhơn An được tổ chức hoạt động có hiệu quả, từng hội viên phụ nữ xã nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường nơi mình sinh sống, góp phần nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Chị Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN xã, cho biết, năm 2015 Nhơn An về đích nông thôn mới, tuy nhiên tiêu chí môi trường có thể nói chưa bền vững lắm, tình trạng vứt rác thải, xác gia súc, gia cầm chết xuống sông mương có lúc vẫn xảy ra. Do đó, Hội đã xây dựng và triển khai mô hình dân vận khéo “Phụ nữ Nhơn An chung tay hành động vì môi trường” đến 6 chi hội ở địa phương, đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền trong hội viên phụ nữ và nhân dân theo phương thức “Mưa dầm thấm lâu”, đồng thời tổ chức đi thu gom rác thải từng hộ già đình nên đến nay tình trạng vứt rác và xác gia súc gia cầm chết ra môi trường không còn xảy ra, chị em còn biết phân loại rác thải, đào hố xử lý rác tại tại hộ gia đình đối với những hộ có đất vườn rộng, còn những hộ không có đất vườn rộng thì thu gom rác để tập trung có tổ thu gom của Hội hàng ngày đẩy xe rác đến lấy đi. Nhờ vậy mà môi trường các thôn xóm trong xã trong lành, sạch, đẹp.
Cũng theo Chị Nguyễn Thị Hường, năm 2016, xuất phát tự sự hỗ trợ xe trung chuyển rác của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN thị xã và sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, Hội LHPN xã đã đảm nhận mô hình thu gom rác tại hộ gia đình, bước đầu thành lập 6 tổ thu gom ở các tuyến đường mà xe thu gom rác không đến được, mỗi tổ gồm có 2 chị. Trong đó thôn Háo Đức 3 tổ, thôn Tân Dân 3 tổ, riêng thôn Thanh Liêm ra mắt mô hình tự quản “Chung tay hành động vì môi trường”. Trải qua thời gian hoạt động, mô hình được đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân đồng tình hưởng ứng, được chính quyền đánh giá cao, tiếp tục nhân rộng mô hình đến các thôn còn lại là Thuận Thái, Trung Định, Tân Dương  thành lập thêm 7 tổ thu gom với 14 thành viên tham gia và được UBND xã hỗ trợ 400 ngàn đồng/ tháng/ tổ.
Có thể khẳng định, mô hình hiện đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của chị em hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, Hội còn vận động các tổ thường xuyên ra quân dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm và tại các điểm tập kết rác thải tập trung nhằm tạo ý thức cho mọi người học tập làm theo.


Xuân Thức  (Cập nhật ngày 18-07-2019)    Các tin liên quan:
  Hội LHPN thị xã thực hiện Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019 (20-06-2019)
  Đến nay, Hội Nông dân thị xã đã xây dựng được 10 tổ hội nghề nghiệp (04-06-2019)
  Các cấp hội nông dân thị xã với phong trào bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM (04-06-2019)
  Hội Nông dân thị xã phối hợp tập huấn kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho hội viên nông dân xã Nhơn Thọ (29-05-2019)
  Hội Phụ nữ thị xã duy trì phong trào “ Hũ gạo tình thương” giúp hội viên nghèo (24-04-2019)
     Thông báo

1. Thông báo bổ sung chỉ tiêu tuyển dụng viên chức tại Trung tâm GDNN-GDTX thị xã, tải về tại đây. Thông báo danh sách giáo viên đủ điều kiện và không đủ điều kiện tuyển dụng đặc cách, tải về tại đây. Thông báo tạm hoãn tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển viên chức tại Trung tâm GDNN-GDTX thị xã An Nhơn, tải về tại đây. Thông báo tuyển dụng viên chức các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thị xã An Nhơn, tải về tại đây. Quyết định Ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thị xã An Nhơn, tải về tại đây. Phiếu đăng ký dự tuyển, tải về tại đây.

2. Thông báo bán đấu giá tài sản là đất ở trên địa bàn thị xã, tải về tại đây.

3. Các văn bản hướng dẫn lập Kế hoạch thu nộp Quỹ Phòng chống thiên tai năm 2020, tải về tại đây.

4. Công khai dữ liệu quy hoạch của 10 xã xây dựng NTM, xem chi tiết tại đây.

5. Công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020, tải về tại đây.

6. Công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, tải về tại đây.

7. Biểu mẫu báo cáo công tác kiểm soát TTHC, tải về tại đây.

8. Thông tin về tin, bài viết và hình ảnh gửi cho Ban Biên tập theo địa chỉ

     Phim ve An Nhon
Đáng giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công
Cải cách hành chính thị xã
Công dân hỏi - Giám đốc sở trả lời
Chính sách hỗ trợ người lao động tỉnh Bình Định đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
Cải cách hành chính
Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Công báo Bình Định
Dịch vụ hành chính công trực tuyến
Công khai ngân sách thị xã
Lịch tiếp công dân
Danh sách đề tài khoa học
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND THỊ XÃ AN NHƠN
Địa chỉ: 78 Lê Hồng Phong, Phường Bình Định , Thị xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056)3835 316, Fax: (056)3735 067.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Hoài An, Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)