TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Ngày 15/6/2019, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Khu dân cư đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông và dự án Nâng cấp đường đê bao (giai đoạn 1), phường Bình Định. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã báo cáo, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã:
- Khẩn trương báo cáo từng trường hợp vướng mắc cụ thể cho Tổ công tác tuyên truyền, vận động của Thị ủy (Quyết định số 2584-QĐ/TU) được biết để có kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động.
- Đối với các hộ đã nhận tiền nhưng chưa tháo gỡ nhà cửa, công trình, vật kiến trúc,… (gồm các hộ Nguyễn Hữu Hiếu, Trần Thị Hứa, Lương Tấn Thành, Nguyễn Hiền, Nguyễn Ngọc Sum, Trần Thị Ngọc Liên, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Minh Đức, Phạm Hoàng Dũng ảnh hưởng bởi dự án KDC đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông): Tiếp tục tổ chức vận động người dân tự giác tháo gỡ, đồng thời, tham mưu UBND thị xã thông báo cho các hộ dân hạn định đến ngày 30/6/2019 để tháo gỡ, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
- Phối hợp với đơn vị thi công lập kế hoạch thi công cho phù hợp, đảm bảo tiến độ khi các hộ dân bàn giao mặt bằng thì tổ chức thi công ngay (không chờ bàn giao mặt bằng cả tuyến); đồng thời, hỗ trợ máy móc, thiết bị để phá dỡ công trình nếu người dân có yêu cầu, nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành công trình.
- Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động đối với các hộ chưa thống nhất với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng (gồm các hộ Nguyễn Ngọc Hợp, Phạm Thị Lùn, Nguyễn Thị Chút, Nguyễn Văn Hậu, Nguyễn Văn Sinh, Võ Thị Luận ảnh hưởng bởi dự án KDC đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông và các hộ Hồ Thương, Hồ Văn Trường, Nguyễn Ngọc Thành, Nguyễn Lê Dũng, Nguyễn Tiến Dũng ảnh hưởng bởi dự án Dự án Nâng cấp đường đê bao (giai đoạn 1), phường Bình Định).
- Tham mưu UBND thị xã có báo cáo và đề nghị UBND tỉnh cho ý kiến để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư đối với các trường hợp bị ảnh hưởng đến di tích, đất ở nhưng không đủ điều kiện tái định cư.
2. UBND phường Bình Định: Phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã rà soát diện tích đất đã thu hồi để thi công các công trình nâng cấp, mở rộng đường Trần Bình Trọng và đường Đê bao trước đây (nhưng chưa có Quyết định thu hồi đất), kết hợp với diện tích thu hồi đất để thực hiện dự án Khu dân cư đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông và dự án Nâng cấp đường đê bao (giai đoạn 1) hiện nay, lập Tờ trình đề nghị thu hồi đất gửi cho Phòng Tài nguyên – Môi trường để lập thủ tục ra Quyết định thu hồi đất theo đúng quy định.
3. Phòng Tài nguyên – Môi trường: Phối hợp với Văn phòng ĐKĐĐ - CN An Nhơn và UBND phường Bình Định khẩn trương lập đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để chỉnh lý, cấp lại Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho các hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng các công trình nói trên theo đúng quy định pháp luật.
4. Đề nghị Tổ công tác tuyên truyền, vận động của Thị ủy (Quyết định số 2584-QĐ/TU) phối hợp với UBND thị xã tổ chức vận động các hộ dân đã nhận tiền nhưng chưa tháo gỡ nhà cửa, công trình, vật kiến trúc,… tự giác tháo gỡ để bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

TTN  (Cập nhật ngày 19-06-2019)