TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Ngày 3/5/2019, Đ/c Đào Xuân Huy- Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình phòng chống hạn, nguồn nước sinh hoạt và phục vụ nông nghiệp của thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Phòng Kinh tế thị xã báo cáo, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Đào Xuân Huy– Phó Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. UBND các xã, phường:
- Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không được chủ quan, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, cho gia súc, gia cầm và phục vụ sinh hoạt của nhân dân trong toàn thị xã.
- Phối hợp tốt với Phòng Kinh tế và xí nghiệp thuỷ lợi trên địa bàn chủ động nắm bắt lịch cấp nước nhằm theo dõi, điều tiết và chỉ đạo cán bộ thuỷ nông phân bổ nước hợp lý trong sản xuất vụ Hè thu năm 2019 đạt kết quả.
- Thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin liên quan đến khí tượng thuỷ văn để kịp thời đề ra các giải pháp, biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là nắng nóng có thể gây thiếu nước trong vụ sản xuất nông nghiệp năm 2019.
- Củng cố và chỉ đạo các đội thuỷ nông tại cơ sở, cán bộ dẫn thuỷ để đảm bảo việc điều tiết nước, phân bổ nước tưới trong vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là lúa vụ Hè Thu 2019.
- Xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí để tiến hành nạo vét các kênh mương để đảm bảo lưu thông dòng cháy và cung cấp nước cho cây trồng.
- Chỉ đạo các HTXNN xây dựng kế hoạch để các trạm bơm nước trên địa bàn hoạt động đảm bảo thời gian, kế hoạch đề ra, nhất là thanh toán tiền điện theo quy định để không bị cắt điện, kịp thời bơm nước đúng thời gian quy định.

2. Phòng Kinh tế:
- Thường xuyên phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tham mưu, đề xuất UBND thị xã các giải pháp, biện pháp phòng hạn hán; đảm bảo nguồn nước sinh hoạt và phục vụ nông nghiệp của thị xã.
- Tham mưu UBND thị xã báo cáo tổng hợp công tác triển khai công tác phòng chống hạn, tình hình sử dụng nước sinh hoạt và nguồn nước phục vụ nông nghiệp trên địa bàn thị xã để UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp-PTNT được biết và chỉ đạo.
- Phối hợp Xí nghiệp thuỷ lợi 3,4 để điều tiết, điều chỉnh lịch cấp nước phù hợp với tình hình thực tế của từng khu vực, địa bàn sản xuất để đảm bảo không bị thiếu nước sản xuất nông nghiệp.
- Tham mưu UBND thị xã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT và TKCN thị xã, trong đó phân công cụ thể từng thành viên phụ trách các xã, phường để chỉ đạo kịp thời báo cáo những khó khăn trong quá trình sản xuất vụ Hè thu năm 2019.
- Chỉ đạo và hướng dẫn UBND các xã, phường nghiêm túc triển khai lịch gieo sạ lúa vụ Hè thu 2019 đảm bảo thời gian và kế hoạch đề ra.
- Phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra và đề xuất UBND thị xã trong việc duy tu, sửa chữa các tuyến kênh thuỷ lợi bị sạt lở, hư hỏng để đảm bảo lưu thông dòng chảy đáp ứng cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp và đảm bảo nguồn nước cho vụ Hè thu năm 2019.
3. Phòng Tài chính-Kế hoạch: Tham mưu UBND thị xã bố trí nguồn kinh phí phòng chống hạn khi có hạn hán xảy ra trên địa bàn thị xã; hướng dẫn các xã, phường sử dụng kinh phí cho công tác phòng chống hạn hán đúng theo quy định.
4. Phòng Quản lý đô thị: Phối hợp với Phòng Kinh tế và UBND các xã, phường kịp thời tham mưu, đề xuất UBND thị xã đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân khi xảy ra hạn hán trên địa bàn.

HST  (Cập nhật ngày 09-05-2019)