TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Ngày 20/5/2019, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn- Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Ban Quản dự án ĐTXD và Trung tâm Phát triển quỹ đất về tiến độ triển khai thực hiện các dự án, công trình trong năm 2019. Sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thị xã báo cáo, phản ánh tình hình, tiến độ kết quả thực hiện, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn–Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Trung tâm Phát triển quỹ đất và Ban Quản lý dự án ĐTXD:
- Thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật đảm bảo kế hoạch đề ra và đẩy nhanh công tác bồi thường GPMB mặt bằng các dự án, công trình trong kế hoạch đầu tư phát triển năm 2019, nhất là các dự án quan trọng, trọng điểm của thị xã như: đường Trường Thi đi Quốc lộ 19, Khu dân cư Tổ 5 khu vực Kim Châu, đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông, khu dân cư phía đông đường Nguyễn Văn Linh, Khu dân cư đội 9- khu vực Hoà Cư, đường đê bao, CCN An Mơ; trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo, đề xuất UBND thị xã kịp thời cho ý kiến để triển khai thực hiện.
- Đối với những dự án, công trình trong năm 2019 nhưng chưa có quy hoạch chi tiết, chưa lập dự án đầu tư,…trình cấp thẩm quyền phê duyệt thì khẩn trương yêu cầu các đơn vị tư vấn khái toán tổng mức đầu tư, báo cáo UBND thị xã xem xét trình Ban Thường vụ Thị uỷ cho ý kiến để cân đối, bố trí vốn trong năm 2019.
- Làm việc với các đơn vị tư vấn cam kết thực hiện đúng tiến độ, chất lượng tư vấn, nếu không đảm bảo lập hồ sơ báo cáo UBND thị xã xử lý theo quy định.
- Phối hợp với Phòng Tài nguyên-Môi trường rà soát lại các dự án, công trình chưa có kế hoạch sử dụng đất năm 2019, khẩn trương lập hồ sơ, thủ tục gửi Sở Tài nguyên-Môi trường đăng ký bổ sung kế hoạch sử dụng đất hoặc ghi nợ kế hoạch sử dụng đất năm 2019 để có cơ sở triển khai thực hiện dự án đảm bảo theo quy định.
2. Phòng Tài chính-Kế hoạch:
Chủ trì, phối hợp Ban Quản lý dự án ĐTXD, Trung tâm Phát triển quỹ đất tham mưu UBND thị xã báo cáo Thường trực Thị uỷ, Hội đồng nhân dân thị xã cho ý kiến để cân đối, bố trí kinh phí các dự án, công trình mới phát sinh trong năm 2019, để làm cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo theo quy định hiện hành..
3. Phòng Tài nguyên-Môi trường:
Chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án ĐTXD thị xã và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã rà soát các công trình, dự án mới phát sinh chưa có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019, khẩn trương lập thủ tục, hồ sơ gửi Sở Tài nguyên-Môi trường bổ sung hoặc ghi nợ sử dụng đất năm 2019 đảm bảo theo quy định của pháp luật.

HST  (Cập nhật ngày 23-05-2019)