TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
  Số lượt truy cập: 9912003
UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2214/UBND-KT về việc tăng cường quản lý, xử lý hành vi vi phạm trong phạm vi đất dành cho đường bộ và hành lang an toàn giao thông đường bộ. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu

Sở Giao thông vận tải phối hợp chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; không để các tổ chức, cá nhân sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, đất dành cho đường bộ thuộc thẩm quyền quản lý để tổ chức các hoạt động như: đám ma, đám cưới; hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội và các hoạt động khác có liên quan. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến đường thuộc Sở Giao thông vận tải quản lý và kiến nghị đề xuất xử lý đối với các địa phương không thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng đất trong phạm vi đất dành cho hành lang an toàn đường bộ. Phối hợp các địa phương tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ trên các tuyến đường bộ do Sở Giao thông vận tải quản lý theo đúng quy định.
Sở Văn hóa - Thể thao tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; trong đó tuyệt đối không sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, đất dành cho đường bộ để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội và các hoạt động khác có liên quan.
Công an tỉnh phối hợp chính quyền địa phương, Sở Giao thông vận tải tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; tuyệt đối không để các tổ chức, cá nhân sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, đất dành cho đường bộ để tổ chức các hoạt động như: đám ma, đám cưới; hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội và các hoạt động khác có liên quan. Chỉ đạo lực lượng Công an kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo thẩm quyền quy định;giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; các trường hợp vi phạm sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, đất dành cho đường bộ để tổ chức các hoạt động như: đám ma, đám cưới; hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội và các hoạt động khác có liên quan. Phối hợp UBND các địa phương và Sở Giao thông vận tải tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép vi phạm hành lang an toàn đường bộ.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; tuyệt đối không để sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, đất dành cho đường bộ tổ chức các hoạt động như: đám ma, đám cưới; hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội và các hoạt động khác có liên quan; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn quản lý; tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên đất hành lang an toàn giao thông đường bộ trong phạm vi địa phương quản lý theo đúng quy định.

TTN  (Cập nhật ngày 30-04-2019)