TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
      TRANG CHỦ      HỎI - ĐÁP      SƠ ĐỒ WEB      THƯ ĐIỆN TỬ      iDESK      GÓP Ý      English
Ngày 18/4, UBND thị xã An Nhơn tổ chức Sơ kết sản xuất vụ Đông xuân 2018-2019 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu 2019, chủ trì đ/c Đặng Vĩnh Sơn- Chủ tịch UBND thị xã.

Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trong vụ sản xuất Đông xuân được 8.746 ha, tăng 330,6 ha so với cùng kỳ. Diện tích cây lúa 7.045 ha, năng suất lúa đạt 70,6tạ/ha, cao hơn 0,5 tạ/ha so với năm trước.
Trong vụ Hè thu 2019 sắp đến, UBND thị xã chỉ đạo các địa phương phát triển kinh tế nông nghiệp toàn diện theo hướng nâng cao chất lượng và sản lượng nông sản; tiếp tục xây dựng các cánh đồng liên kết; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. Toàn thị xã phấn đấu gieo sạ được 6.800 ha lúa, năng suất 67,5tạ/ha. Về cơ cấu giống và thời vụ sản xuất, bố trí các giống lúa có năng suất cao, các giống cây trồng phù hợp với mùa vụ; tiếp tục đẩy mạnh chương trình cải tạo giống nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo ngăn chặn kịp thời dịch bệnh trên cây trồng.

HST  (Cập nhật ngày 19-04-2019)