GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHỤ NỮ VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN LÀM KINH TẾ GIỎI

Thứ sáu - 28/04/2023 06:19
Thực hiện Đề án 939 “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025” của Thủ tướng Chính phủ, trong những năm qua, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn đã chỉ đạo triển khai thực hiện trên địa bàn xã đã có những chuyển biến tích cực, ngày càng có nhiều chị em phụ nữ mạnh dạn bước vào lĩnh vực khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, từ đó xuất hiện nhiều gương điển hình làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Chị Mỹ Châu đang thu hoạch nấm trong trang trại
Chị Mỹ Châu đang thu hoạch nấm trong trang trại
Một trong những tấm gương điển hình, tiêu biểu khởi nghiệp thành công đó là chị Nguyễn Thị Mỹ Châu, hội viên phụ nữ thôn Thọ Lộc 1, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn.
Chúng tôi ghé thăm gia đình chị vào một buổi chiều đầu năm mới 2023, đón tiếp chúng tôi từ trong nhà nấm đi ra mồ hôi ướt trên vai và nụ cười nở trên môi đầy hạnh phúc. Dẫn chúng tôi dạo qua các dãy nấm trong khu nhà của chị rất gọn gàng, sạch sẽ, từng cây nấm đang đâm chồi trông đẹp mắt làm sao.
Ngồi vào bàn với bình trà ấm, chị Nguyễn Thị Mỹ Châu, chia sẻ với chúng tôi “ Khi xây dựng gia đình 02 vợ chồng em rất khó khăn, cha , mẹ hai bên đều nghèo, vợ chồng đều không có nghề nghiệp ổn định, kinh tế càng khó khăn hơn khi sinh thêm em bé. Chúng em trăn trở và tìm hiểu rất nhiều và em nhận thấy, trước xu thế thị trường người tieu dùng thích sử dụng sản phẩm sạch, nhiều người xu hướng ăn chay và nghề trồng nấm là một trong những công việc phù hợp với điều kiện và nhu cầu tiêu dùng của người dân hiện nay  tại địa phương. Trong đó nấm dai vừa mang lại hiệu quả mà vốn bỏ ra ít hơn các loại nấm khác”.
Vì vậy, đầu năm 2022, được sự hỗ trợ của Hội LHPN xã Nhơn Thọ tạo điều kiện tín chấp cho chị Châu vay số tiền 20.000.000đ từ nguồn vốn giải quyết việc làm của ngân hàng Chính sách xã hội thị xã An Nhơn, với số vốn đó Châu đã thử nghiệm với 6000 ngàn bịch phôi nấm. Giai đoạn đầu còn gặp nhiều khó khăn trong khâu kỹ thuật ủ và thời gian thu hoạch do kinh nghiệm chưa có, nhưng với ý chí vươn lên, luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và học hỏi trên các trang mạng, tham gia các lớp tập huấn do Hội LHPN cấp trên tổ chức, bước khởi đầu em đã tương đối đạt kết quả. Nấm cho thu hoạch 2 lần/ tháng , cung cấp cho các chợ trên địa bàn xã và một số xã lân cận”.
Hỏi về kế hoạch sắp đến chị cho biết “ Hiện nay, em đã tăng thêm 8-10 ngàn bịch giống đủ cung cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn thị xã. Trừ đi các khoản chi phí thì cũng cho thu nhập từ 5- 7 triệu đồng trên tháng. Em mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nguồn vốn hỗ trợ ưu đãi để mở rộng thêm diện tích và tăng thêm lượng phôi đủ để cung cấp cho bà con có nhu cầu và tăng thêm thu nhập cho gia đình”.
Tuy bận rộn công việc và con nhỏ nhưng chị Châu luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, chấp hành Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, hai con của chị đều học giỏi, vâng lời ông bà, bố mẹ. Gia đình nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa tiêu biểu ở địa phương.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Châu thực sự là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, chịu khó trong lao động, sản xuất, là hội viên trẻ nhưng biết vươn lên khó khăn để làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được rất trân trọng, là tấm gương sáng cần được lan tỏa trong phong trào “ Phụ nữ khởi nghiệp” của xã Nhơn Thọ.

Tác giả: Hội LHPN thị xã An Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xây dựng Đảng
Học tập Hồ Chí Minh
Thông tin PCTT, TKCN
Lịch công tác
Dịch vụ công trực tuyến
Bộ Thủ tục hành chính
Bộ TTHC cấp huyện
Bộ TTHC cấp xã
CCHC
Công khai tài chính
Tuyển dụng
gGPKD
Bộ Pháp Điển
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay2,984
  • Tháng hiện tại28,175
  • Tổng lượt truy cập1,528,498

62/KH-UBND

KẾ HOẠCH Tổ chức Hội nghị đối thoại của Chủ tịch UBND thị xã với thanh niên năm 2023

Thời gian đăng: 26/04/2023

lượt xem: 63 | lượt tải:27

42/TB-UBND

THÔNG BÁO Kết luận của Đ/c Lê Thanh Tùng– Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp thông qua các chỉ tiêu chi tiết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thời gian đăng: 15/02/2023

lượt xem: 165 | lượt tải:55

39/TB-UBND

THÔNG BÁO Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Lê Thanh Tùng tại cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã ngày 13/02/2023

Thời gian đăng: 15/02/2023

lượt xem: 103 | lượt tải:46

18/KH-UBND

KẾ HOẠCH Triển khai công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn thị xã An Nhơn năm 2023

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:43

17/KH-UBND

KẾ HOẠCH Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 138 | lượt tải:0
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây