Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại An Nhơn

Thứ sáu - 10/06/2022 10:15
Chiều 9.6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long - đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Nhơn Khánh (TX An Nhơn) trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: N. HÂN
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nhơn Khánh đề xuất, kiến nghị tập trung vào 4 vấn đề: Từ năm 2005 đến 2007, chính quyền xã thu hồi đất của người dân để quy hoạch phát triển các khu dân cư, đồng thời hoán đổi phần đất công ích tương ứng diện tích thu hồi, giao cho người dân sản xuất. Tuy nhiên, chính quyền không giao quyền sử dụng đất cho người dân, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân khi nhà nước thu hồi đất hoặc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, hiện nay, giá cả vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp tăng cao nhưng sản phẩm nông sản làm ra tiêu thụ chậm và giá cả thấp, bấp bênh, đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ giúp nông dân vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, các HTXNN gặp nhiều khó khăn do mức cấp bù thủy lợi phí thấp.

Cử tri xã Nhơn Khánh cũng đề nghị Nhà nước quan tâm tạo điều kiện cho bà con vay vốn để đầu tư phát triển, khôi phục sản xuất sau đại dịch Covid-19.

viewimage (3)

Cử tri xã Nhơn Khánh phát biểu ý kiến, kiến nghị. Ảnh: N. HÂN

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Phi Long ghi nhận và giải trình những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri xã Nhơn Khánh. Những vấn đề cử tri kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết của TX An Nhơn và các ngành liên quan, đồng chí yêu cầu giải trình và xem xét giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

viewimage (4)

Đồng chí Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: N. HÂN

Đồng chí lưu ý, TX An Nhơn đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025, do vậy cần tập trung đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ phát triển KT-XH. Bên cạnh đó, địa phương cần đẩy mạnh xúc tiến kêu gọi, thu hút đầu tư; nhanh chóng hoàn thành các tiêu chí đô thị. Đặc biệt, quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ cho người có công với cách mạng; giải quyết tốt các vấn đề phát sinh trong xã hội, những vấn đề cử tri quan tâm phản ánh, nhằm tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH đã đề ra

Tác giả: Nguyễn Hân