Phường Nhơn Hòa vừa sơ kết 5 năm thực hiện mô hình tự quản về an ninh trật tự “Không có tội phạm và tệ nạn xã hội” ở Hội thánh Tin lành khu vực Trung Ái.

Qua 5 năm triển khai thực hiện mô hình “Không có tội phạm và tệ nạn xã hội” ở Hội thánh Tin lành khu vực Trung Ái đã đạt nhiều hiệu quả thiết thực, các tín hữu đã chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết lương giáo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát triển kinh tế; thực hiện nếp sống văn minh đô thị; tích cực tham gia tự quản về an ninh trật tự, phòng ngừa, ngăn chặn hành vi làm trái pháp luật, tăng cường công tác phòng chống, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội... Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Về nhiệm vụ thực hiện mô hình thời gian tới: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong tín hữu bằng nhiều hình thức nhằm vận động tín hữu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết, giúp đỡ tín hữu và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế; thường xuyên nhắc nhở tín hữu nâng cao tinh thần cảnh giác, tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi; phối hợp với khu vực hòa giải tốt các mâu thuẫn trong nội bộ tín hữu, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Xuân Thắm  (Cập nhật ngày 11-10-2019)