Ngày 21/9/2019, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án KDC đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông, phường Bình Định và tiến hành kiểm tra tại thực địa dự án.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã báo cáo tình hình thực hiện, các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án KDC đường Lê Hồng Phong nối dài về phía đông, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:
Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã, UBND phường Bình Định và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã tại Thông báo kết luận số 604/TB-UBND ngày 09/9/2019, đồng thời, cần lưu ý thêm một số công việc cụ thể sau:
1. Đối với hộ ông Nguyễn Văn Sinh đã đồng ý bàn giao mặt bằng để thi công: Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã phối hợp, yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thi công; đồng thời, tiếp tục phối hợp với UBND phường Bình Định tổ chức vận động hộ ông Nguyễn Văn Sinh đồng ý với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng.
2. Đối với hộ ông Nguyễn Hiền: Giao UBND phường Bình Định tổ chức vận động ông Nguyễn Hiền sớm bàn giao mặt bằng để thi công, trước mắc, khẩn trương tháo gỡ hiên chài, vật kiến trúc để có mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công, đảm bảo tiến độ đề ra.
3. Đối với hộ ông Nguyễn Văn Hậu và hộ bà Nguyễn Thị Chút đã nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng: Giao UBND phường Bình Định tổ chức vận động, yêu cầu các hộ này (kể cả các trường hợp tương tự khác) khẩn trương tháo gỡ nhà cửa, hiên chài, vật kiến trúc… để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
4. Đối với hộ bà Phạm Thị Lùn: Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã phối hợp với các đơn vị trích đo địa chính và UBND phường Bình Định tổ chức làm việc bằng văn bản cụ thể để thông báo kết quả trích đo địa chính cho hộ bà Phạm Thị Lùn và tiếp tục vận động hộ đồng ý với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Báo cáo kết quả làm việc cho UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo thực hiện.
5. Đối với hộ ông Trần Đình Tín đang lập thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất: Giao UBND phường Bình Định cử cán bộ địa chính hướng dẫn cụ thể cho hộ các bước thực hiện để sớm hoàn thành, kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc để UBND thị xã chỉ đạo thực hiện (kể cả các trường hợp tương tự khác); Tiếp tục vận động hộ bàn giao phần đất vườn trước để có mặt bằng cho đơn vị thi công tổ chức thi công.
6. Đối với hộ bà Võ Thị Luận: Giao UBND phường Bình Định khẩn trương làm việc, yêu cầu hộ tự giác tháo gỡ vật kiến trúc trên phần đất lấn chiếm để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Trường hợp hộ không thống nhất tự giác tháo gỡ thì khẩn trương lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định pháp luật; phối hợp với Phòng Tài nguyên – Môi trường xây dựng phương án bảo vệ thi công tháo gỡ phần vi phạm này và phần nhà ở của ông Phạm Hoàng Dũng ở liền kề.
7. Đối với hộ ông Nguyễn Hữu Hiếu: Giao UBND phường Bình Định tổ chức làm việc bằng văn bản cụ thể. Báo cáo kết quả làm việc cho UBND thị xã biết để chỉ đạo thực hiện các bước tiếp theo.
8. Giao UBND phường Bình Định:
- Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác vận động đối với các hộ dân chưa thống nhất phương án bồi thường giải phóng mặt bằng.
- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức vận động, yêu cầu các hộ dân tự giác dọn dẹp, tháo gỡ các công trình tạm, vật kiến trúc, vườn rau, chuồng gà… lấn chiếm lộ giới đường để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
9. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã khẩn trương yêu cầu đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình; trước mắt, tập trung san gạt tạo mặt bằng thông thoáng và lắp đặt bó vỉa đối với những vị trí đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

TTN  (Cập nhật ngày 24-09-2019)