Ngày 23/9/2019, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp thường kỳ giao ban lãnh đạo UBND thị xã. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND thị xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao và các nội dung cần xin ý kiến, nghe ý kiến của đ/c Đào Xuân Huy - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Thống nhất với nhu cầu tuyển dụng công chức hành chính năm 2019 của UBND thị xã tại Tờ trình số 28/TTr-NV ngày 17/9/2019 của Phòng Nội vụ. Giao Phòng Nội vụ tham mưu UBND thị xã triển khai các bước tiếp theo.
2. Giao Phòng Nội vụ phối hợp với Công an thị xã để triển khai kế hoạch bố trí công an chính quy về công tác tại các xã theo phương án đã phê duyệt.
3. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã, Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã tiếp tục phối hợp với UBND các xã, phường có liên quan tiến hành rà soát, liệt kê cụ thể phần đất trồng lúa còn lại không đủ điều kiện sản xuất, đã được bồi thường giải phóng mặt bằng thuộc các thửa đất bị thu hồi để thực hiện các dự án và các phần đất thừa do điều chỉnh các tuyến đường trên địa bàn thị xã để tham mưu UBND thị xã có văn bản giao UBND các xã, phường quản lý, sử dụng hiệu quả, tránh tình trạng lấn chiếm sử dụng trái phép.
4. Giao Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã kiểm tra, báo cáo tình hình hoạt động của Trường Mầm non thị xã hiện nay, đề xuất giải quyết các khó khăn (nếu có) cho UBND thị xã chỉ đạo thực hiện.
5. Giao Thanh tra thị xã tiếp tục rà soát việc thực hiện các kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý về thanh tra và chú trọng theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc xử lý sau thanh tra.
6. Giao Văn phòng HĐND – UBND thị xã tiếp tục rà soát, sắp xếp các nội dung theo thứ tự ưu tiên về các vấn đề kinh tế - xã hội trình xin ý kiến tại Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy từ nay đến cuối năm; Tham mưu UBND thị xã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thị xã, UBND các xã, phường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ được UBND thị xã giao tại các văn bản chỉ đạo và các thông báo kết luận từ đầu năm 2019 đến nay.
7. Giao Phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND thị xã có văn bản chỉ đạo; đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường liên quan kiểm tra việc thi công lắp đặt bó vỉa dọc các tuyến đường ĐT.631 và ĐT.636 (nhằm quản lý xây dựng theo lộ giới, tránh lấn chiếm), báo cáo UBND thị xã theo dõi, chỉ đạo thực hiện.
8. Qua báo cáo của Văn phòng HĐND – UBND thị xã đến nay các Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Tài nguyên – Môi trường và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chưa gửi báo cáo đánh giá các xã, phường theo nội dung Văn bản số 715/UBND ngày 27/8/2019 của UBND thị xã. UBND thị xã yêu cầu các Phòng, ban nêu trên khẩn trương gửi báo cáo cho UBND thị xã trong tháng 9/2019.

TTN  (Cập nhật ngày 25-09-2019)