TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Sáng ngày 08/9, Hội Nông dân thị xã phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp - Dạy nghề An Nhơn và Phòng Kinh tế thị xã tổ chức khai giảng Lớp dạy nghề “Chăm sóc và tạo dáng cây cảnh” cho 35 học viên trên địa bàn phường Bình Định.

Trong thời gian học 3 tháng, các học viên được trang bị những kiến thức về chăm sóc và tạo dáng cây cảnh; kỹ năng lựa chọn và nhân giống một số cây cảnh phù hợp với vùng sinh thái của vùng và nhu cầu thị trường; kỹ thuật tạo tán, dáng, thế cho các loại cây cảnh nghệ thuật; kỹ thuật trồng và chăm sóc, cắt tỉa tạo tán, cắt tỉa tu bổ trên cơ sở nâng cao giá trị về mặt thẩm mỹ của cây cảnh nghệ thuật; kỹ thuật quản lý dịch hại trên cây cảnh và biết cách trưng bày sản phẩm cây cảnh nghệ thuật tại các cuộc triển lãm và tại gia đình và cách sử dụng các trang thiết bị dụng cụ để trồng và chăm sóc cây cảnh đúng yêu cầu kỹ thuật.
Trong quá trình học, học viên được thực hành trực tiếp tại lớp học và được tham quan các nhà vườn, cơ sở, làng nghề sản xuất cây cảnh trên địa bàn phường Bình Định và thị xã để học hỏi kinh nghiệm; học viên được hỗ trợ về tài liệu, dụng cụ, phân bón và cây cảnh để cắt tỉa.

HP  (Cập nhật ngày 09-09-2019)