TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh Tế
Chiều nay 20/8, tại Thị xã An Nhơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh long trọng tổ chức Lễ công bố Thị xã An Nhơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và huyện Hoài Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Về dự lễ công bố có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành đoàn thể Trung ương. Về phía tỉnh Bình Định có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh,Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo và nhân dân thị xã An Nhơn và huyện Hoài Nhơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao bằng công nhận thị xã An Nhơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và huyện Hoài Nhơn đạt chuẩn NTM năm 2018

Báo cáo kết quả 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM ở tỉnh Bình Định đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay, tỉnh Bình Định có 77/121 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 64,9% và 2 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Số tiêu chí bình quân mỗi xã đạt 17 tiêu chí, vượt so với nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao đến năm 2020. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn có những bước tiến vượt bậc. Bộ mặt nông thôn trên địa bàn tỉnh có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng đồng bộ, hoàn thiện theo hướng hiện đại. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, cảnh quan môi trường được cải thiện ngày càng xanh - sạch - đẹp. An ninh trật tự, an toàn xã hội ở nông thôn được đảm bảo và giữ vững.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đáng tự hào trong xây dựng nông thôn mới mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định nói chung, thị xã An Nhơn và huyện Hoài Nhơn nói riêng đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong những năm qua. Để góp phần cùng cả nước thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, Thủ tướng đề nghị tỉnh Bình Định nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế; phát huy kết quả đã đạt được; động viên mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh, lịch sự. Cấp tỉnh, huyện cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực, vận dụng sáng tạo cơ chế, chính sách chung vào điều kiện cụ thể của từng địa phương; cùng với việc hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, cần chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn tiếp theo…

Tại buổi lễ, Thủ tướng đã trao bằng công nhận Thị xã An Nhơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và huyện Hoài Nhơn đạt chuẩn NTM năm 2018, đồng thời trao quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng 100 suất quà cho 100 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Nguồn http://binhdinh.gov.vn  (Cập nhật ngày 21-08-2019)