TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” trên địa bàn thị xã An Nhơn đã làm thay đổi một cách sâu sắc nhận thức tư tưởng và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể trong việc đẩy mạnh hoạt động tín dụng chính sách xã hội cũng như hoạt động của NHCSXH.

Sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi mà cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã biến thành các hành động cụ thể, như: bố trí Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện Hội đồng quản trị thị xã; UBND thị xã quan tâm chuyển nguồn vốn ủy thác qua NHCSXH để cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã; UBND xã, phường hỗ trợ cơ sở vật chất, điều kiện, phương tiện làm việc để NHCSXH tổ chức giao dịch định kỳ hàng tháng tại địa phương.
Các tổ chức chính trị - xã hội thị xã đã quan tâm hơn đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội, chỉ đạo cấp cơ sở phối hợp tốt với NHCSXH trong việc thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Công tác phối hợp giữa NHCSXH và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác ngày càng chặt chẽ, đồng bộ, chất lượng ủy thác ngày càng được nâng cao.
Với việc thực hiện 15 Điểm giao dịch đặt tại trụ sở UBND xã, phường, 257 Tổ Tiết kiệm và vay vốn hoạt động tại tất cả các thôn, khu vực đã góp phần công khai được các chính sách tín dụng của Nhà nước, danh sách hộ vay vốn và các quy trình thủ tục cho vay của NHCSXH. Người dân giao dịch trực tiếp với NHCSXH vào ngày cố định hàng tháng tại xã để vay vốn, trả nợ, gửi tiền tiết kiệm, trước sự chứng kiến của cán bộ tổ chức chính trị - xã hội, Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn và chính quyền địa phương. Qua đó, đã tạo được lòng tin của nhân dân đối với các chính sách của Đảng, Nhà nước và hoạt động của NHCSXH.

NHCSXH  (Cập nhật ngày 26-07-2019)