TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
Hội Nông dân phường Bình Định tổ chức ra mắt mô hình đoạn đường nông dân “Tự quản về vệ sinh môi trường” tại đường Huỳnh Thúc Kháng - khu vực Liêm Trực, với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, hội viên nông dân, đoàn viên thanh niên và chiến sĩ Tiểu đoàn 3 – Pháo Phòng không 573.

Với tiêu chí vận động 100% hội viên nông dân trên đường Huỳnh Thúc Kháng không rửa xe để nước đọng, vứt rác, nước thải sinh hoạt và xác súc vật chết ra đường giao thông hoặc kênh mương gây ô nhiễm môi trường; không đổ rác thải bừa bãi trên tuyến đường, không lấn chiếm lòng đường làm nơi buôn bán, đặt chậu hoa, cây cảnh, tập kết vật liệu xây dựng, đổ xà bần gây mất an toàn giao thông. Đăng ký và cam kết thu gom, xử lý rác thải theo quy định, hộ chăn nuôi cam kết không chăn dắt, thả rông súc vật và tập kết chất thải chăn nuôi trên tuyến đường; phối hợp với các hội đoàn thể và nhân dân ra quân tổng vệ sinh tuyến đường 1 lần/tháng.

Ban điều hình mô hình gồm 14 thành viên, trong đó Chi hội trưởng Nông dân khu vực Liêm Trực làm Trưởng ban, Quy chế hoạt động của mô hình gồm 4 chương 10 điều.

Ngay sau Lễ ra mắt, tất cả đại biểu tham dự đã ra quân tổng vệ sinh môi trường trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải…

Hoàng Phong  (Cập nhật ngày 02-08-2019)