TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành thị xã đã có những chuyển biến tích cực trong nhận thức và ý nghĩa kinh tế - chính trị của kênh tín dụng ưu đãi. Qua đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức triển khai thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của NHCSXH thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, UBND thị xã xây dựng kế hoạch 05 năm giai đoạn 2016-2020 về trích một phần ngân sách chuyển sang NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Chỉ thị số 40-CT/TW. Đến nay đã trích chuyển 2.300 triệu đồng qua NHCSXH để cho vay, thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra.
Về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động NHCSXH, tổng dư nợ đến nay được 310.603 triệu đồng, tăng 81.792 triệu đồng (+35,7%); Tỷ lệ nợ quá hạn giảm xuống còn 0,13%, giảm 0,17% so với năm 2014. Nguồn vốn tín dụng chính sách được đầu tư đến 100% xã, phường trong toàn thị xã, đã tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi và kịp thời. Các chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện cho nhiều đối tượng với mục tiêu đa dạng, đã tạo nên bước đột phá về cải thiện điều kiện sống, giáo dục, môi trường và việc làm cho người nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo nhanh bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã.

NHCS  (Cập nhật ngày 26-07-2019)