TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
Sáng 23/7, Hội LHTN thị xã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong 5 năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên thị xã đã đạt nhiều kết quả: Hội thường xuyên triển khai nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tuổi trẻ; các chương trình “Tình nguyện mùa Đông -Xuân tình nguyện”, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, “Tiếp sức mùa thi”, “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, chiến dịch “Thanh niên xung kích mùa bão, lũ”… tiếp tục được các cấp Hội cơ sở triển khai. Kết quả, đã trao tặng 3.276 suất quà, trị giá hơn 982 triệu đồng; trao tặng 4 nhà nhân ái trị giá hơn 250 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho hơn 2.400 người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã; vận động hơn 10.000 hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện thu được hơn 5.000 đơn vị máu; tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động như "Tôi yêu Tổ quốc tôi", "Tuổi trẻ An Nhơn chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"... Tuổi trẻ toàn thị xã đã đóng góp xây dựng 30 công trình, phần việc thanh niên ở địa phương trị giá trên 4,1 tỉ đồng.
Hội LHTN thị xã đã phối hợp, ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Tổ chức Hội các cấp tiếp tục được kiện toàn, củng cố; tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội đạt 85%.
Đại hội đã hiệp thương chọn cử 34 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN thị xã lần thứ V. Anh Lê Anh Kiệt tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã An Nhơn nhiệm kỳ 2019 – 2024; bầu chọn 20 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019- 2024.
Nhân dịp này, Hội LHTNVN tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019 cho Hội LHTNVN thị xã; tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân. Hội LHTNVN thị xã tặng giấy khen cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên, giai đoạn 2014 - 2019.

Thanh Minh  (Cập nhật ngày 24-07-2019)