TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
Trong năm 2019 này và những năm tiếp theo, các cấp Hội Liên hiệp thanh niên thị xã tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên và triển khai có hiệu quả các điểm “Tư vấn nghề nghiệp”, khuyến khích và vận động thanh niên giúp nhau lập nghiệp, góp vốn và liên kết trong sản xuất kinh doanh.

Được biết 5 năm qua (2015 -2019), các hoạt động hỗ trợ thanh niên thi đua, lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng được các cấp Hội triển khai hiệu quả. Thông qua các hình thức hỗ trợ về nguồn vốn, chuyển giao khoa học – kỹ thuật nuôi trồng, tư vấn , giới thiệu việc làm v.v... đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi tại các địa phương, điển hình như : Mô hình nuôi heo, mô hình trồng cây cảnh, mô hình VAC... hàng năm tăng thêm thu nhập cho gia đình hàng chục triệu đồng.
Đáng chú ý là với nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội để hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, đến nay toàn thị xã đã có 13/15 xã, phường thành lập tổ tiết kiệm & vay vốn, với số dư nợ hơn 26 tỷ đồng giải quyết cho 950 hộ vay vốn, đạt 87% chỉ tiêu đề ra. Ngoài ra, Hội đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh tổ chức 7 đợt tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn hơn 1.900 hội viên thanh niên, trong đó có 1.285 thanh niên được dạy nghề và thanh niên được giải quyết viêc làm.

PVH  (Cập nhật ngày 24-07-2019)