TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Trong 6 tháng đầu năm 2019, phường Bình Định đã đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị và xây dựng các tuyến phố văn minh.

Phường đã tập trung sửa chữa các tuyến đường nội thị, điện chiếu sáng công cộng; duy trì nâng cao tiêu chí cho 5 tuyến phố đã đạt chuẩn về văn minh đô thị và đang tổ chức xây dựng mới 2 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm là tuyến đường Thanh Niên và Mai xuân Thưởng.  Thường xuyên ra quân lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông tại 2 đầu cổng chợ Bình Đinh và trên địa bàn phường, kết quả đã nhắc nhở 17 trường hợp tập kết vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định, đồng thời triển khai nghiêm cấm các hoạt động dựng rạp, sân khấu ở lòng lề đường ảnh hưởng đến trật tự đô thị, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.
Ngoài ra trong 6 tháng đầu năm, phường Bình Định cũng đã thực hiện tốt việc kiểm tra, xác nhận hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Đã xác nhận 17 hồ sơ xin cấp phép xây dựng, sửa chữa nhà ở ; kiểm tra phát hiện và xử lý 6 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, trong đó đề nghị xử phạt 1 trường hợp, 5 trường hợp không có giấy phép và sai nội dung giấy phép đã khắc phục xong; cho thuê vỉa hè ngoài mục đích giao thông với số tiền gần 10 triệu đồng.

PVH  (Cập nhật ngày 17-07-2019)