UBND thị xã vừa ban hành văn bản số 429/UBND về việc kiểm tra xử lý việc nuôi chim yến tại khu dân cư trên địa bàn thị xã. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu:

Giao UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên-Môi trường, Phòng Kinh tế tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ hạn chế xây dựng mới nhà nuôi chim yến trong khu dân cư nhằm giảm mật độ chim yến và ảnh hưởng tiếng ồn, môi trường, dịch bệnh, sức khoẻ con người do hoạt động nuôi chim yến gây ra; đồng thời, kiểm tra, xử lý việc xây dựng công trình không đúng chức năng sử dụng, không đúng giấy phép xây dựng, mở âm thanh dẫn dụ chim yến lớn vượt quá quy định của các hộ nuôi chim yến tại khu vực trên.

HST  (Cập nhật ngày 30-05-2019)