TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Ngày 30/5/2019, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp giải quyết các vướng mắc trong công tác thi công các dự án Nâng cấp đường đê bao, phường Bình Định; Khu dân cư Tổ 5 Kim Châu, phường Bình Định và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã báo cáo và đề xuất giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các dự án nêu trên, nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Đ/c Đặng Vĩnh Sơn - Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Dự án Khu dân cư Tổ 5 Kim Châu, phường Bình Định:
- Đối với các trường hợp lấn chiếm đất Khu dân cư Tổ 5 Kim Châu để xây dựng hàng rào, công trình tạm:
Giao UBND phường Bình Định chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, yêu cầu các hộ dân tháo gỡ trả lại mặt bằng cho nhà nước quản lý theo đúng quy định. Trường hợp các hộ dân không tự giác tháo gỡ, UBND phường Bình Định lập đầy đủ các hồ sơ, thủ tục cưỡng chế tháo gỡ theo đúng quy định.
- Đối với các trường hợp san lấp lấn chiếm mương thoát nước hiện trạng ở phía đông của Khu dân cư Tổ 5 Kim Châu:
+ Giao UBND phường Bình Định làm việc, yêu cầu các hộ dân hoàn trả lại diện tích hiện trạng mương thoát nước trước đây. Đồng thời, lập đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để đầu tư bê tông hóa hệ thống tuyến mương này.
+ Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã làm việc với đơn vị thi công hỗ trợ móc lớp đất đã bị các hộ dân san lấp để khơi thông dòng chảy tuyến mương, đảm bảo thoát nước cho khu dân cư.
- Về việc điều chỉnh cục bộ Khu A15 và 2 nút giao thông N5, N15 thuộc Khu dân cư Tổ 5, Kim Châu:
Thống nhất theo phương án điều chỉnh tim tuyến đường Cần Vương từ nút giao thông N5 đến nút giao thông N15 về phía đường sắt và điều chỉnh phân lô đất Khu A15 lại cho phù hợp theo như đề xuất của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã tại Báo cáo số 44/BC-BQLDA ngày 30/5/2019. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã triển khai thực hiện việc điều chỉnh theo đúng quy định.
2. Dự án Nâng cấp đường đê bao, phường Bình Định:
- Đối với các lô đất thuộc Khu dân cư Tổ 3 Kim Châu có mặt tiền đường Cần Vương: Giao UBND phường Bình Định chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát và giao đất theo đúng ranh giới quy hoạch đã được phê duyệt.
- Đối với hộ bà Vân xây dựng nhà (thuộc Khu dân cư Tổ 3, Kim Châu) vi phạm lộ giới đường Cần Vương 4,7m (bao gồm phần nhà chính vi phạm 1,3m, còn lại phần hiên chài vi phạm 3,4m):
Giao UBND phường Bình Định phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã làm việc, yêu cầu hộ bà Vân khẩn trương tháo gỡ phần hiên chài vi phạm trước ngày 07/6/2019 để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công hệ thống thoát nước. Đồng thời, báo cáo, đề xuất UBND thị xã có chủ trương cho tạm tồn tại phần nhà chính vi phạm lộ giới để Phòng Quản lý đô thị củng cố hồ sơ lưu.
Giao UBND phường Bình Định tổ chức kiểm tra, xác minh nguồn gốc đất theo đúng quy định để Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.
3. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã:
- Giao UBND phường Bình Định chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương vận động, yêu cầu các hộ dân tự giác tháo gỡ hiên chài, vật kiến trúc lấn chiếm đất nhà nước quản lý trước ngày 13/6/2019 để bàn giao mặt bằng cho nhà nước quản lý theo đúng quy định. Báo cáo UBND thị xã để theo dõi, chỉ đạo.
- Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã lập đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để tổ chức thi công lát vỉa hè đến chân nhà của các hộ dân (phần đất thuộc nhà nước quản lý) theo đúng quy định.

TTN  (Cập nhật ngày 05-06-2019)