TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Sáng ngày 31/5, UBND thị xã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019.

Tại buỗi lễ, đại diện UBND thị xã đã phát động tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm tiếp tục đem các thông điệp về trẻ em đến toàn xã hội, thực hiện có hiệu quả hơn các chính sách chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc; tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số.
Sau lễ phát động, Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề trẻ em” được tổ chức. Tại diễn đàn, trẻ em được tham gia đối thoại trực tiếp và gửi các thông điệp đến đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của thị xã về vấn đề các em quan tâm hiện nay thông qua các hình ảnh các em tự vẽ và các khẩu hiệu như: áp lực điểm số trong học tập; bạo lực học đường; khu vui chơi, sân chơi giải trí công cộng an toàn, lamnh2 mạnh miễn phí cho trẻ em; những hình ảnh, clip bạo lực học đường tràn lan trên mạng xã hội; biện pháp ngăn chặn bạo lực học đường; tình trạng bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em; tình trạng đuối nước.v.v…
Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đã dành nhiều thời gian để giải đáp trực tiếp các câu hỏi và thông điệp của các em học sinh; đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng an toàn cá nhân cần thiết, kỹ năng sống… để  các em có thể tự bảo vệ bản thân.

K.Chi  (Cập nhật ngày 03-06-2019)