TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
Ông Phan Quốc Tịch – PCT.Hội Nông dân thị xã cho biết: Qua 3 năm thực hiện đề án 24 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân về xây dựng tổ hội nghề nghiệp, đến nay, Hội Nông dân thị xã đã thành lập được 10 tổ hội nghề nghiệp ở các địa phương với số lượng 169 thành viên tập trung ở các lĩnh vực như: Chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp, trồng trọt… nhằm giúp các thành viên trong tổ hội có thu nhập ổn định, giải quyết việc làm cho hội viên nông dân lúc nông nhàn và cùng phát triển kinh tế một cách bền vững.

Tổ nghề nghiệp hoạt động theo quy chế sinh hoạt định kỳ hàng tháng dưới sự chủ trì của tổ trưởng. Nội dung sinh hoạt tập trung vào phản ảnh tình hình hoạt động Hội ở địa phương, tình hình phát triển sản xuất, chia sẻ những kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt, phương pháp chăm sóc, phòng bệnh, cách xử lý chất thải hợp vệ sinh, những diễn biến của thị trường đối với các sản phẩm làm ra.v.v…
Hội viên nông dân tham gia tổ hội nghề nghiệp được ưu tiên vay vốn ưu đãi từ từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân để đâu tư phát triển ngành nghề tham gia. Bên cạnh đó, hội nông dân thị xã cũng đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho hội viên tham gia chi - tổ nghề nghiệp và tổ chức các cuộc hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong mỗi mô hình, mời thêm hội viên nông dân ngoài chi tổ hội tham gia… Thông qua các lớp tập huấn, hội viên nông dân đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để mở rộng phát triển ngành nghề, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng, đồng thời khắc phục tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, hạn chế ô nhiễm môi trường.
Trong thời gian tới, Hội nông dân thị xã tiếp tục tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền hỗ trợ về mặt chủ trương, chính sách, đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện cho các tổ nghề nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ các chính sách, tranh thủ các nguồn vốn từ các dự án, chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế của địa phương, Hỗ trợ tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật, dạy nghề, tạo việc làm, thông tin thị trường, tham quan các mô hình sản xuất tiên tiến, hiệu quả.v.v… để các tổ hội nghề nghiệp đầu tư, mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh.

HP  (Cập nhật ngày 04-06-2019)