TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
Qua hơn 08 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn thị xã tham gia phong trào đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra, trong đó có công tác bảo vệ môi trường.

Với Đề án “Hội Nông dân bảo vệ môi trường nông thôn và thích ứng với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2015 -2020”, 8 năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn đã phối hợp tổ chức hơn 157 buổi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước; tổ chức 25 hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, phát quang bụi rậm; Tổ chức các buổi tập huấn cho hội viên nông dân những kiến thức và kỹ năng bảo vệ môi trường; vận động hội viên nông dân các xã xây dựng nông thôn mới xây dựng hố xí hợp vệ sinh, hố rác tại hộ gia đình; vận động các hộ chăn nuôi xây dựng hầm Biogas xử lý chất thải trong chăn nuôi, đến nay hội viên nông dân đã xây dựng được 1.112 công trình bioga; triển khai có hiệu quả Mô hình “Tự quản bảo vệ môi trường đồng ruộng, thực hiện sản xuất nông sản phẩm an toàn, chất lượng” với 571 bể chứa và thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng; tham gia xây dựng nhiều mô hình chăn nuôi bảo vệ môi trường mang lại hiệu quả thiết thực như: “chăn nuôi heo, gà trên đệm lót sinh học”; ngoài ra, hội viên nông dân còn tham gia thực hiện tốt phong trào đường thông hè thoáng trên địa bàn thị xã, xây dựng mô hình tuyến đường “Xanh- Sạch – Đẹp”.v.v…góp phần xây dựng hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia NTM ở các địa phương.

HP  (Cập nhật ngày 04-06-2019)