Ngày 25/1, UBND thị xã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng - quân sự năm 2019. Tham dự hội nghị, Lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể; Chủ tịch, Ban chỉ huy quân sự 15 xã - phường và cán bộ, sĩ quan cơ quan quân sự thị xã. Đồng chí Đặng Vĩnh Sơn – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, UBND thị xã đã quán triệt, triển khai, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác quốc phòng, quân sự theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương và đạt được kết qủa tốt; đã xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, chức năng quản lý Nhà Nước về quốc phòng được tăng cường, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ, xây dựng thị xã vững mạnh về quốc phòng - an ninh. Ban CHQS thị xã luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương và hoạt động đền ơn đáp nghĩa; sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT được nâng lên góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Năm 2019, thị xã An Nhơn tiếp tục triển khai chỉ đạo công tác tổ chức tuyên truyền, giáo dục quốc phòng an ninh; chỉ đạo tổ chức thực hiện việc kết hợp phát triển kinh tế, VH-XH với quốc phòng an ninh; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; tổ chức xây dựng huấn luyện và đảm bảo hoạt động tác chiến của lực lượng vũ trang địa phương với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”; tiếp tục thực hiện có hiệu quả “ 5 mẫu mực về điều lệnh, chính quy”; chỉ đạo các lực lượng phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo hậu cẩn kỹ thuật tại chỗ và làm công tác vận động quần chúng;
Hội nghị đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018.

K.Chi  (Cập nhật ngày 28-01-2019)