UBND thị xã vừa ban hành văn bản số 67/UBND về việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động năm 2019. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến như sau:

1. Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thị xã, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, Giám đốc các doanh nghiệp thực hiện tốt các nội dung sau:
1.1. Về thời gian tổ chức Hội nghị:
- Tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Thời hạn tổ chức chậm nhất đến ngày 31/3/2019 và đến hết quý III năm 2019 đối với trường học.
- Tổ chức hội nghị người lao động theo Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ về việc Quy định chi tiết Khoản 3, Điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Thời gian tổ chức phải trước khi Đại hội cổ đông và chậm nhất đến hết quý II năm 2019.
1.2. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động đảm bảo yêu cầu nghiêm túc, hiệu quả và thiết thực, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Việc tổ chức tốt là tiêu chuẩn bắt buộc để xem xét đánh giá, phân loại chât lượng và xét bình chọn các danh hiệu thi đua, khen thưởng đối với các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Sau khi tổ chức Hội nghị xong, phải báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thị xã và tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp để theo dõi việc thực hiện.
2. Để triển khai thực hiện có hiệu quả việc tổ chức Hội nghị, UBND thị xã đề nghị Liên đoàn Lao động thị xã có hướng dẫn cụ thể đến các cấp công đoàn trong thị xã phối hợp với chính quyền cùng cấp xây dựng kế hoạch, nội dung tổ chức hội nghị và giám sát việc thực hiện, cuối năm tổng kết việc thực hiện quy chế dân chủ ở các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã, phát huy những ưu điểm, khắc phục những khó khăn, hạn chế, đề xuất các biện pháp chỉ đạo thực hiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động sản xuất và công tác năm 2019.

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 22-01-2019)