TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Mặt trận – Đoàn thể
Hội LHPN các xã, phường tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và phụ nữ trên địa bàn về tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian qua nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong việc tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Hội LHPN các xã, phường đã phối hợp với các hội, đoàn thể và Trạm Y tế địa phương tích cực tham gia phòng, chống dịch sốt xuất huyết bằng những việc làm cụ thể thiết thực như vệ sinh môi trường xung quanh, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ địa phương tiến hành thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; lật úp các dụng cụ không chứa nước; thường xuyên thay nước hoặc bỏ muối, dầu, hóa chất diệt ấu trùng vào bình hoa, bát nước kê chân chạn; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe cũ, hốc tre, bẹ lá...; ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

Lê Thảo  (Cập nhật ngày 24-01-2019)