UBND thị xã vừa ban hành văn bản số 07/UBND về việc xác minh nguồn gốc, quá trình sử dụng đất phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến như sau:

1. UBND phường Bình Định:
- Khẩn trương rà soát lại toàn bộ các thửa đất bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng dự án trên để xác định rõ chủ sử dụng đất nông nghiệp ( đất giao quyền cho hộ dân, đất nông nghiệp đã thực hiện hoán đổi cho hộ dân và đất do UBND phường Bình Định đang quản lý) để có cơ sở thực hiện việc áp giá bồi thường, hỗ trợ được đảm bảo đúng đối tượng và chế độ chính sách theo quy định.
- Bổ sung bảng xác nhận đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích để thực hiện hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất công ích theo quy định. Đồng thời, xác nhận các cá nhân trúng đấu giá sử dụng đất nông nghiệp để thực việc bồi thường về hoa màu ( 01 vụ) cho thời gian chưa đến hạn đấu giá lại.
Thời gian hoàn thành và gửi hồ sơ, tài liệu liên quan cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã để thực hiện công tác bồi thường GPMB theo quy định, kế hoạch đề ra, hoàn thành trước ngày 14/01/2019.
2. Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã hướng dẫn UBND phường Bình Định lập thủ tục, hồ sơ và tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định hiện hành.

Hồ Song Toàn  (Cập nhật ngày 07-01-2019)